Bà Nguyễn Phương Hằng nộp phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm tỉnh Bình Thuận

27 Thanh Niên Online
Không cung cấp được bằng chứng để chứng minh cho phát ngôn UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hành nghề, bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng.
Chiều 16.4, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức ông Dũng 'lò vôi' - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) đã chấp hành nộp phạt 7,5 triệu đồng đối với quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP.HCM.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt vì thông tin sai sự thật liên quan ông Võ Hoàng Yên

Trước đó, ngày 8.4, Chánh thanh tra Sở TT-TT TP.HCM Nguyễn Đức Thọ ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Quyết định xử phạt được đưa ra trên cơ sở buổi làm việc ngày 2.4 giữa Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến những thông tin mà bà Hằng đăng trên mạng xã hội nói về “thần y” Võ Hoàng Yên.

Vợ của đại gia Dũng "lò vôi" tố học trò ông Võ Hoàng Yên bán phiếu "chui" cho bệnh nhân

Cụ thể, ngày 4.3, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có tựa đề “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ phát hiện ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm” do tài khoản có tên “Hoa Lệ Sài Gòn” đăng tải.
Trong clip đăng tải, bà Nguyễn Phương Hằng phát biểu, cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hành nghề. Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên được thực hiện đúng quy định. Từ kết quả trên, Sở TT-TT tỉnh Bình Thuận xác định phát ngôn của bà Hằng trong clip đăng tải trên mạng xã hội là không có căn cứ, thiếu chính xác, sai sự thật nên chuyển hồ sơ cho Sở TT-TT TP.HCM (nơi bà Hằng có hộ khẩu thường trú) để xử lý theo quy định.
Tại buổi làm việc ngày 2.4 với Sở TT-TT TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chinh Hoang

Chinh Hoang

Vậy xin hỏi ông Võ Hoàng Yên đã tốt nghiệp ở đâu? Chuyên ngành gì?
phungphan

phungphan

Tôi đồng ý câu hỏi này, ông VH Yên có bằng cấp gì mà sở y tế tỉnh Bình Thuận cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Yên đúng quy định?
Vũ Trọng Tài

Vũ Trọng Tài

Ông này tốt nghiệp cấp 2 thcs rồi nhé
3 phản hồi
Ngọc Anh Nguyễn

Ngọc Anh Nguyễn

Bà Hằng này phát ngôn nhiều thứ không có chứng cứ, cơ sở gì
Luat Phan

Luat Phan

Chứng cứ gì nữa. Đi cấp chứng chỉ hành nghề cho người không có bằng cấp đông y hành nghề chữa bệnh. Không phải bao che là gì ?
Trương Nhật Ký

Trương Nhật Ký

Bạn niu ra những cái không đúng sự thật đi bạn..?
3 phản hồi
Sung Rimthy

Sung Rimthy

Hoan nghênh nhà chức trách đã phạt bà Hằng , thời gian qua bà Hằng đã đưa lên mạng xã hội nhiều vấn đề không có bằng chứng đồng thời tự cao tự đại xúc phạm và lôi kéo người khác theo bà
Nha Le

Nha Le

Bà Hằng mới đầu nói vạch trần thấy mọi người tin và ủng hộ, mà nói nhiều quá thành ra nói như sàm.
Thuy Mai

Thuy Mai

Bạn bao nhiêu tuổi rồi? Làm được gì rồi? Thành công ở mức nào?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm