Bắc bộ chuyển lạnh, nam Trung bộ và Tây nguyên tiếp tục có mưa to

0 Thanh Niên Online
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong khi đó ở các tỉnh nam Trung bộ và Tây nguyên tiếp tục có mưa to.
Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi có rét do ảnh hưởng của không khí lạnh /// Ảnh Phan Hậu Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi có rét do ảnh hưởng của không khí lạnh - Ảnh Phan Hậu
Thời tiết các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh, vùng núi có rét do ảnh hưởng của không khí lạnh
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay, 19.11, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía đông Bắc bộ.
Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ.
Theo đó, các tỉnh phía đông Bắc bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 22 độ C, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15 - 17 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên ở phía đông Bắc bộ trong buổi sáng còn có mưa rào và giông rải rác. Ở bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong tối qua 18.11, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 đã tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp và có xu hướng tan dần.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, các tỉnh ven biển nam Trung bộ, nam Tây nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Các tỉnh Nam bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm