Bác sĩ 2 lần chống lệnh điều động, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kỷ luật

5 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật bác sĩ 2 lần chống lệnh điều động nhận nhiệm vụ.
Bệnh viện Y học cổ truyền chưa họp kỷ luật bác sĩ theo chỉ đạo của tỉnh /// Ảnh: C.T.V Bệnh viện Y học cổ truyền chưa họp kỷ luật bác sĩ theo chỉ đạo của tỉnh - Ảnh: C.T.V
Bệnh viện Y học cổ truyền chưa họp kỷ luật bác sĩ theo chỉ đạo của tỉnh
Ảnh: C.T.V
Ngày 21.2, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết đang chỉ đạo Bệnh viện Y học cổ truyền kiểm điểm kỷ luật bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Cà Mau.
Bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh bị kỷ luật vì không chấp hành sự phân công của cấp trên và không đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Cà Mau.
Cùng ngày, bác sĩ Trần Văn Việt, Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Cà Mau, cho biết đơn vị vẫn chưa họp đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Đỉnh.
Trước đó, ngày 15.8.2017, Sở Y tế Cà Mau có quyết định điều động bác sĩ Đỉnh về nhận nhiệm vụ tại BV YHCT Cà Mau.
Tuy nhiên, từ đó đến nay bác sĩ Đỉnh chưa một lần đến trình diện nên Ban giám đốc Bệnh viện YHCT Cà Mau cũng chưa thể phân công cụ thể công việc gì.
Ngày 23.1 vừa qua, ông Trần Hồng Quân, chủ trì cuộc họp bàn vể việc xử lý kỷ luật ông Đỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện Sở Y tế, Sở Nội vụ và Bệnh viện Y học cổ truyền.
Trước đó, ngày 30.12.2016, Sở Y tế công bố quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài thôi giữ chức vụ giám đốc BVĐK tỉnh Cà Mau, bác sĩ Bùi Đức Văn thay bác sĩ Tài giữ chức vụ Giám đốc bệnh viện này.
Đồng thời, Sở Y tế cũng công bố quyết định điều động bác sĩ Đỉnh, khi đó là Phó giám đốc BVĐK tỉnh Cà Mau, về làm Giám đốc BVĐK H.Cái Nước.
Tuy nhiên, bác sĩ Đỉnh từ chối nhận quyết định vì cho rằng điều động không hợp lý, ông không có quy hoạch làm giám đốc BVĐK H.Cái Nước và chỉ muốn làm công việc chuyên môn.
Sau thời gian không nhận nhiệm vụ tại BVĐK H.Cái Nước, bác sĩ Đỉnh được điều về BV YHCT Cà Mau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
van nguyen

van nguyen

Nguyện vọng làm chuyên môn có gì là sai, nếu làm tốt chuyên môn cứu được nhiều người có khi còn hữu ích hơn làm quản lý bệnh viện mà làm không tốt. Mỗi cây mỗi hoa mỗi người mỗi cảnh !!!
Thanh Cuong Nguyen

Thanh Cuong Nguyen

Làm giám đốc bệnh viện là làm công tác quản lý nhiều hơn chuyên môn.
Có thể BS này giỏi về chuyên môn nhưng không giỏi về công tác quản lý nên từ chối nhận chức giám đốc vì làm quản lý không giỏi sẽ dễ làm sai nhiệm vụ được giao. Thông thường đa số mọi người ai được bổ nhiệm chức vụ cao đều thích. Theo tôi, nên ủng hộ BS này vì có lòng tự trọng cao.
P Q H

P Q H

Nếu bác sĩ nào cũng có lý do như vậy thì bệnh nhân ai sẽ chăm sóc, đã làm CN-VC thì phải tuân theo quyết định điều động của cấp trên, không thể nêu lý do nầy nọ để từ chối. Là cán bộ khung thì phải gương mẫu chấp hành lệnh, nếu nhân viên y tế ai cũng làm theo ý riêng thì thử hỏi cấp trên sẽ làm gì khi nhân viên chống lệnh, hay là sẽ phải ký lệnh buộc thôi việc nhân viên đó.
Huỳnh Thành

Huỳnh Thành

Bác sĩ Tây y nha bạn! Đâu phải Y học cổ truyền?
LHT

LHT

Còn nhiều uẩn khúc mà ng khác k biết. K ai làm phó giám đốc mà lại k muốn lên giám đốc tại sao k chịu về làm giám đốc bệnh viện huyện? Và sau khi chống lệnh thì lại vùi dập bằng cách điều về yhct k đúng ngay cả chuyên môn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm