Bác tin bánh kẹp thịt lợn Việt Nam mang vi rút dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên
Phía Đài Loan thống nhất không đủ cơ sở để khẳng định nguồn vi rút dịch tả lợn châu Phi trong bánh kẹp thịt lợn có nguồn gốc từ Việt Nam.
Bảng thông báo không mang sản phẩm từ thịt vào Đài Loan tại sân bay Đào Viên
 /// CHỤP MÀN HÌNH TAIPEI TIMES Bảng thông báo không mang sản phẩm từ thịt vào Đài Loan tại sân bay Đào Viên - CHỤP MÀN HÌNH TAIPEI TIMES
Bảng thông báo không mang sản phẩm từ thịt vào Đài Loan tại sân bay Đào Viên
CHỤP MÀN HÌNH TAIPEI TIMES
Trao đổi với Thanh Niên chiều 20.2, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Dịch tễ (Cục Thú y, Bộ NN-PTNT), cho biết liên quan thông tin Cục Bảo vệ và kiểm tra sức khỏe động vật, Hội đồng nông nghiệp Đài Loan công bố phát hiện gien vi rút dịch tả lợn châu Phi trên bánh sandwich kẹp thịt lợn của một hành khách bay từ TP.HCM nhập cảnh vào Đài Loan, Cục Thú y đã có trao đổi với cơ quan chức năng Đài Loan để làm rõ sự việc.
Qua xác minh, du khách mang quốc tịch Đài Loan đã đi trên chuyến bay VJ 858 của Hãng Vietjet Air xuất phát từ TP.HCM đến sân bay Đài Nam (Đài Loan) trong ngày 5.2.
Khi làm thủ tục nhập cảnh, hải quan sân bay phát hiện hành khách này mang theo bánh sandwich có nhân kẹp thịt lợn nên đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sau đó phát hiện gien vi rút dịch tả lợn châu Phi.
Du khách này bị phạt 30.000 đài tệ.
Ông Nguyễn Văn Long cũng cho biết, ngay sau khi trao đổi thông tin, phía Đài Loan cũng thống nhất không đủ cơ sở để khẳng định nguồn vi rút dịch tả lợn châu Phi trong bánh sandwich có nguồn gốc từ VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm