Ban quản lý trồng rừng trên giấy

0 Thanh Niên
Người dân lấn chiếm rừng làm nương rẫy nhưng ban quản lý rừng không thống kê và báo cáo, trong khi vẫn nhận thêm nguồn vốn chăm sóc rừng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.
Ngày 13.4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra tỉnh này thanh tra toàn diện công tác trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng trồng từ năm 2001 - 2015 tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Ia Grai.
Trước đó, Sở NN-PTNT phối hợp Sở Tài chính Gia Lai và Hạt Kiểm lâm H.Ia Grai tiến hành kiểm tra tình hình trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng và kiểm tra số liệu quyết toán nguồn vốn đầu tư cho công tác trên tại BQLRPH Ia Grai, đã phát hiện có dấu hiệu sai phạm.
Cụ thể, trong giai đoạn 2001 - 2015, BQLRPH Ia Grai triển khai trồng 454,5 ha rừng với tổng nguồn vốn hơn 10,5 tỉ đồng nhưng qua kiểm tra thực tế diện tích rừng trồng chỉ có 214 ha (mất 240,5 ha), nguyên nhân là người dân lấn chiếm làm nương rẫy nhưng BQLRPH Ia Grai không thống kê và báo cáo, trong khi vẫn nhận thêm nguồn vốn chăm sóc rừng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm