Công an Q.Thanh Khê bàn giao xe cho bị hại /// Ảnh: N.T
Công an Q.Thanh Khê bàn giao xe cho bị hạiẢnh: N.T
Băng nhóm "đá xế" ở Đà Nẵng trộm 24 xe máy trên địa bàn, có chiếc bán chỉ 50.000 đồng, có chiếc thì bị "trộm" lấy mất khi đang sử dụng, có chiếc bị CGST thu giữ vì không có giấy tờ.
Chiều 2.12, Công an Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng trả 5 xe máy cho các bị hại trong vụ triệt phá băng nhóm trộm 24 xe máy trên địa bàn. 
Đây là kết quả khám phá chuyên án VA138-XM, bắt giữ 3 đối tượng gồm Lê Đức Anh (16 tuổi, ngụ P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê), Nguyễn Quang Nam (21 tuổi, ngụ Q.Hải Châu) và Đặng Văn Việt (16 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà).
Trong đó, tuy chỉ mới 16 nhưng Lê Đức Anh lại là kẻ cầm đầu và nghiện ma túy. Nhóm trộm xe của Anh có hơn 10 tên, số còn lại đang bị tiếp tục truy bắt.
Theo cơ quan điều tra, Anh tổ chức cho đồng bọn đi theo từng cặp, người cảnh giới người trộm xe và phân công người truy cản nếu bị phát hiện, truy đuổi. Công an Q.Thanh Khê đã xác minh và thu hồi được 12 chiếc xe tang vật do nhóm này gây ra.
Đáng nói, vào tháng 10.2016, Anh cùng Nam trộm xe máy Trung Quốc ở chung cư Thuận Phước, đường Nguyễn Đức Cảnh, bán cho một thiếu nữ mới 14 tuổi giá chỉ 50.000 đồng.
Cũng trong tháng 10.2016, Việt cùng 2 đồng bọn trộm 1 xe máy ở quán nhậu trước cầu Thuận Phước, chiếc xe này Việt sử dụng chưa được bao lâu thì bị tên trộm khác lấy mất.
Ngoài ra, chiều 17.10, Việt và Anh trộm xe máy tại bãi đất trống P.Phước Mỹ, chạy về đường Hà Huy Tập, do không đội mũ bảo hiểm nên bị Công an Q.Thanh Khê tạm giữ phương tiện.

Nguyễn Tú

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

hoai thu

Xe gắn máy: 50.000đ - đúng là "cướp" của "cướp". Vậy cướp làm chi hả trời!!!

Bình luận