Bảng 'nội quy' hài hước đã được trả lại cho chủ quán bún bò gân

15 Thanh Niên Online

(TNO) Sau 6 ngày tịch thu, hôm qua đại diện UBND phường 1 quận 4 (TP.HCM) đã trả lại bảng 'nội quy' hài hước cho quán bún bò gân nằm trên vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết và đề nghị chủ quán không treo bảng 'nội quy' này nữa.

(TNO) Sau 6 ngày tịch thu, hôm qua đại diện UBND phường 1 quận 4 (TP.HCM) đã trả lại bảng 'nội quy' hài hước cho quán bún bò gân nằm trên vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết và đề nghị chủ quán không treo bảng 'nội quy' này nữa.

Bảng hiệu của quán bún bò gân đã được trả lại Chủ quán bún bò gân gây sốt cư dân mạng thời gian qua
Sáng nay 1.4, chúng tôi trở lại quán bún bò gân gây sốt cư dân mạng thời gian qua. Chủ quán Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết khoảng 20 giờ 30 ngày 31.3, Phó chủ tịch UBND phường 1 (quận 4) đã đến đây và trả lại bảng 'nội quy' hài hước cho quán. Tuy nhiên, phía ủy ban đề nghị ông Dũng không được treo bảng này nữa.
Ông Dũng kể: “Lúc đó tôi có nói đùa rằng "sẽ treo bảng hiệu hài hước với nội dung khác nhé" thì phía ủy ban cười bảo muốn treo nữa thì phải đưa nội dung cho họ duyệt trước".
Trao đổi với chúng tôi, chủ quán bún bò gân cho biết chưa có dự định sẽ treo bảng 'nội quy' với nội dung như thế nào trong thời gian sắp tới.
Ông Dũng cho biết ông nổi tiếng trên mạng cũng nhờ cái bảng 'nội quy' này. Quán bún bò của ông đông khách lạ thường, khách ở nhiều nơi tò mò đổ về đây hỏi về 'bảng hiệu hài hước'. Bình thường, trung bình mỗi ngày ông bán đến 3 giờ chiều thì hết 100 tô, nhưng nay chỉ khoảng 1 giờ chiều đã hết hàng.
Bảng hiệu của quán bún bò gân đã được trả lại 5Các bảng 'nội quy' hài hước được trả lại cho ông Dũng
Ông Dũng còn "khoe" đã chuẩn bị sẵn một bảng hiệu hài hước định dành cho ngày Cá tháng tư (1.4). “Nếu không có sự việc tịch thu bảng hiệu này thì hôm nay khách đến đây đã được thấy bảng hiệu hài hước nhân ngày Cá tháng tư rồi”, ông Dũng cười nói. Hỏi lý do không đăng bảng hiệu này, ông Dũng trả lời đơn giản: “Vì sợ”.
Trước đó, ngày 26.3, sau khi cư dân mạng xôn xao về bảng 'nội quy' hài hước của quán bún bò gân trên thì lực lượng dân phòng đã đến "tịch thu" vô cớ. Họ cho rằng bảng 'nội quy' này có nội dung phản cảm và cản trở giao thông nên cần phải tịch thu, khiến dân mạng bất bình.
Theo ông Dũng, việc bảng 'nội quy' bỗng dưng bị tịch thu là phía dân phòng tự thực hiện chứ không phải ý kiến của ủy ban phường hay công an phường như họ trình bày. Ông Dũng cho biết thêm đại diện phía ủy ban nói sẽ làm việc và xử lý nghiêm những người đã vô cớ tịch thu bảng 'nội quy' này. Tuy nhiên, ông Dũng nói chỉ muốn xử lý mọi việc trong nhẹ nhàng và vui vẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Sao UBND P.1, Q.4 trả lại bảng hiệu vậy? Vậy thì quán bún bò đúng hay UBND phường đúng? UBND P.1, Q.4 nếu đúng thì phạt chủ quán bún bò, còn UBND P.1, Q.4 sai thì công khai xin lỗi trên các báo đài chứ.
Kiến Ròm

Kiến Ròm

"Ông Dũng nói chỉ muốn xử lý mọi việc trong nhẹ nhàng và vui vẻ". Hay đấy, ông Dũng đã nhận ra cốt lõi của vấn đề và không muốn câu chuyện đi xa quá bạn ạ (bạn đừng nhầm lẫn bảng hiệu và nội quy nha). Cái sai của chính quyền thì họ đã nhận rồi, còn cái sai của Dũng, bạn có để ý không? Theo Nghị định 171/20134/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của CP quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ .... "kinh doanh dịch vụ ăn uống trên hè phố..." bị phạt từ 2 - 3 triệu đấy. Hình thức xử phạt bổ sung còn buộc tháo dỡ công trình vi phạm (mái che trên hè phố...). Ngoài ra còn chưa tính đến các yếu tố an toàn thực phẩm đấy bạn ạ... Xin có lời khuyên, hãy chấm dứt chơi nỗi, cố gắng làm việc, chân thành trong cuộc sống mưu sinh để kiếm tiền nuôi gia đình...
Hai Nguyen Giang

Hai Nguyen Giang

Kiến Ròm
Cái bảng hiệu hay bảng nội qui , nó chả liên quan gì đến vụ "an toàn thực phẩm " cả.An toàn TP do đội Vệ sinh phòng dịch có chuyên môn xuống kiểm tra.
Còn cái vụ "lấn chiếm lòng lề đường " cũng chẳng ăn nhập gì tới cái nội dung bảng Nội Qui cả....
Dở luật mà chéo ngoe vậy có gì liên quan.Con nếu ông chủ quán vi phạm , đã không bị cảnh cáo mà ngược lại ông PCT còn xin lỗi chủ quán....Như vậy ông PCT phạm tội bao che...
tân

tân

haha.. " việc bảng 'nội quy' bỗng dưng bị tịch thu là phía dân phòng tự thực hiện chứ không phải ý kiến của ủy ban phường hay công an phường như họ trình bày" vậy là lực lượng dân phòng lạm quyền rồi....hayda! vậy xử lí sao ta?
Nguyễn Quốc Tiến

Nguyễn Quốc Tiến

Thích thì thu, nay không thích thu thì trả!.
phi tphcm

phi tphcm

ăn một miếng bún bò gân do vợ chồng anh Dũng nấu chắc chắn là ngon rồi, nếu như vừa ăn và vừa "nhấm nháp " bảng nội quy nữa thì tuyệt cú mèo...!!! Thôi thì địa phương không cho treo bên ngoài thì cũng đề nghị anh Dũng sơm treo lại bên trong quán cho bửa ăn của thực khách thêm vui. Tôi rất thích bảng nội quy của quán anh vì chất hài hước gây cười của nó, tôi kể chuyện nầy cho mấy người bạn thì họ cười xòa, rất thích. Chúc anh sức khỏe ,mua may bán đắt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm