Báo hoa mai xuất hiện 'đặc biệt hiếm hoi', dê nhà mất tích

2 Thanh Niên Online
Qua dấu vết, cơ quan kiểm lâm nhận định đây là hai cá thể báo hoa mai mẹ và con. Con báo hoa mai mẹ nặng khoảng 50 - 60 kg.
Tối 1.3, ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị, cho biết Kiểm lâm Quảng Trị đang rất quan tâm về khả năng xuất hiện "đặc biệt hiếm hoi" của 2 cá thể báo hoa mai trên địa bàn xã Hải Lâm (H.Hải Lăng).
“Qua dấu vết cũng như dữ liệu so sánh loài, trọng lượng, chúng tôi nhận định đây là hai cá thể báo hoa mai mẹ và con. Con báo hoa mai mẹ nặng khoảng 50 - 60 kg”, ông Trung nói.
Ở khu vực này, kiểm lâm Quảng Trị chưa từng ghi nhận sự xuất hiện của loài báo hoa mai, mặc dù trước đây Quảng Trị từng là khu vực sinh sống của báo hoa mai, nhưng do chiến tranh, loài này không còn thấy xuất hiện, ông Trung cho biết thêm.
Cũng theo ông Trung, do chưa có được các thông tin chính xác, đầy đủ, hiện tại Chi cục kiểm lâm Quảng Trị chưa đưa ra khuyến cáo gì, ngoài thông tin yêu cầu người dân không xâm hại loài thú quý.
Báo hoa mai xuất hiện 'đặc biệt hiếm hoi', dê nhà mất tích - ảnh 2
Dấu chân báo hoa mai để lại gần khu vực phát hiện bộ xương dê  
ẢNH: THANH LỘC
Trước đó, vào chiều ngày 1.3, UBND xã Hải Lâm cho biết nhận được thông tin từ ông Nguyễn Ất (chủ trang trại ở thôn Tân Phước, xã Hải Lâm) về việc có 13 con dê của trang trại chết bất thường hoặc mất tích. Gia đình ông Ất có ghi nhận nhiều dấu chân thú, đường kính gần 20 cm  để lại quanh trang trại. 
Việc mất dê đã xảy ra vào ít hôm trước, đến sáng nay (1.3) thì người dân mới phát hiện nhiều dấu chân thú lớn, cùng một bộ xương dê ở khu vực gần trang trại ông Ất. Ban đầu, người dân  nghi là dấu chân hổ nên rất hoang mang. 
Báo hoa mai xuất hiện 'đặc biệt hiếm hoi', dê nhà mất tích - ảnh 3
Ban đầu, người dân nghi đây là dấu chân hổ, nên rất hoang mang
Ảnh: Thanh Lộc

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Như vậy 13 con dê của dân bị mất thì họ đòi ai đây? Rồi sinh mạng của chính người dân; nhất là trẻ em, phụ nữ; khu vực đó bị đe dọa thì xử trí ra sao?
Hồ Văn Ten.

Hồ Văn Ten.

thì đòi con báo hoa mai chớ đòi ai,nó ăn thì đòi nó,hỏi ... kỳ vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm