Bão số 12: Phú Yên hoàn thành sơ tán dân trước 18 giờ hôm nay 9.11

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện chỉ đạo các cơ quan chức năng, người dân hoàn thành sơ tán tránh bão số 12 trước 18 giờ tối nay 9.11.
 

 

Ngư dân giằng néo tàu thuyền để phòng chống bão số 12 /// Ảnh: Đức Huy Ngư dân giằng néo tàu thuyền để phòng chống bão số 12 - Ảnh: Đức Huy
Ngư dân giằng néo tàu thuyền để phòng chống bão số 12
Ảnh: Đức Huy
Ngày 9.11, nhằm ứng phó với cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tàu thuyền và các hoạt động trên biển; chủ động sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà không bảo đảm an toàn, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.
Đồng thời triển khai phương án phòng chống ngập úng các đô thị và bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nhất là nuôi trồng thủy sản; Chằng chống, bảo vệ nhà cửa, kho tàng, trụ sở, công trình; Kiểm soát, hướng dẫn giao thông an toàn tại các khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết.

Sau khi quần thảo ở Nam Trung Bộ, bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 12: Phú Yên hoàn thành sơ tán dân trước 18 giờ hôm nay 9.11 - ảnh 1

Ngư dân vùng nuôi trồng thủy sản vịnh Xuân Đài khẩn trương kiểm tra lồng bè trước khi vào bờ tránh trú

Ảnh: Đức Huy

Đối với các công trình: Kiểm tra, rà soát, triển khai các biện pháp gia cố đảm bảo an toàn đê kè, đê kè biển, cửa sông, các hồ chứa thủy lợi, thủy điện có nguy cơ mất an toàn và các công trình xây dựng đang thi công dở dang.

Tạm hoãn các cuộc họp không thật sự cấp thiết, không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão, mưa lũ sau bão cho đến khi bão tan.

Các địa phương ven biển, cửa sông chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân và khách du lịch ven biển; kiên quyết không để người dân ở lại trên các lồng bè, tàu thuyền và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản. Thời gian hoàn thành trước 18 giờ ngày 9.11.

Để ứng phó bão số 12, UBND các huyện tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn... để thực hiện các biện pháp cảnh báo (cắm biển báo, khu vực nguy hiểm, bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn...) để người dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại.

Bão số 12 gây mưa to, gió lớn tại Phú Yên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm