Bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online
Trong đêm 18.7, bão số 3 đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Trong đêm 18.7, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh /// Ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia Trong đêm 18.7, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh - Ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia
Trong đêm 18.7, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
Ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia
[VIDEO] Khu dân cư ngập nước ngay giữa thành phố Thanh Hóa
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, lúc 22 giờ ngày 18.7, vị trí tâm bão số 3 (cơn bão Sơn Tinh) ở vào khoảng 18,8 độ vĩ bắc và 106,4 độ kinh đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Vùng gần tâm bão, sức gió mạnh nhất ở cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10.
Cơn bão đang di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 20 - 25 km. Trong đêm, vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh. Sau khi đi vào đất liền, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ chiều và tối 18.7, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to (từ 50 - 100 mm). Tại Thái Bình đã có gió giật cấp 7, ở đảo Hòn Ngư gió giật cấp 7, trên đất liền ven biển các tỉnh bắc Trung bộ có gió giật cấp 6.
[VIDEO] Mưa trắng trời, dân ngậm ngùi vớt dưa hấu về cho bò
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, cho biết hoàn lưu của cơn bão sẽ gây mưa rất rộng. Dự báo, mưa rất to sẽ kéo dài đến khoảng ngày 20.7 ở khắp các tỉnh nam đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình.
Dự báo lượng mưa trong cả đợt phổ biến từ 100 - 300 mm, có nơi mưa trên 350 mm. Mưa lớn kéo dài khiến khu vực vùng núi có nguy cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và úng ngập ở vùng trũng thấp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồ Phú Ninh xả tràn ngày 12.12
 /// Ảnh: Mạnh Cường>

Miền Trung tiếp tục hứng đợt mưa lớn

Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến 16.12.