Bão số 9 - bão Usagi: Đảo Phú Quý xuất hiện sóng ‘ngọn cờ’, ‘sóng bạc đầu’

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến việc phòng chống bão số 9 (bão Usagi), lúc 21 giờ ngày 23.11, Bí thư huyện ủy đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, trên đảo đã bắt đầu có mưa, gió nhẹ.
 
[VIDEO] Bão số 9 bắt đầu tấn công đảo Phú Quý (Bình Thuận) - Thực hiện: Thường Châu
Theo ông Bùi Thế Nhân, Bí thư huyện đảo Phú Quý, trên đảo không còn một tàu thuyền nào ngoài khơi. Các tàu thuyền đã được cơ quan chức năng của huyện yêu cầu vào bờ trú bão an toàn. Đối với các bè lồng nuôi hải sản, ông Nhân cho biết thêm, không còn người nào ở lại trên lồng bè.
Một số người dân huyện đảo Phú Quý thuật lại với PV Thanh Niên, ở đảo có hiện tượng sóng “ngọn cờ”. Bí thư huyện đảo Phú Quý Bùi Thế Nhân nói với PV với PV Thanh Niên: “Theo kinh nghiệm của ngư dân trên đảo “đó là dấu hiệu bất thường”.
“Bất thường trước nhất đây đang là mùa gió, nhưng trên biển gió lại êm. Bất thường thứ hai là trên biển khu vực đảo Phú Quý xuất hiện sóng bạc đầu, sóng ngọn cờ, hiện tượng này không bao giờ xuất hiện ở mùa gió bấc”, ông Nhân nói.
Đảo Phú Quý rộng hơn 17 km2 và cách bờ Phan Thiết chừng 56 hải lý.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trường giang

Trường giang

Mách nhỏ, Bà con không cần mua cát vì tốn kém rất nhiều, mà hãy mua bao ni lông loại lớn rồi mang lên nóc nhà bơm nước vào là xong khi bảo qua rồi ta lên mở tháo nước ra.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Cần trả lại vẻ đẹp cho chợ Đà Lạt

Trước đây, chợ Đà Lạt nằm giữa lòng chảo, với kiến trúc 3 tầng rất đẹp, là trọng điểm nổi bật của khu trung tâm Đà Lạt, nhưng nay đang bị 'bao vây' bởi một loạt khách sạn cao tầng...