Bảo vệ cấu kết với nhân viên trộm tài sản công ty

7 Thanh Niên
Ngày 27.5, Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) đã quyết định tạm giữ hình sự 6 nghi can là bảo vệ và nhân viên thu mua làm trong Công ty TNHH CMC (KCN Sóng Thần, TX.Dĩ An) về hành vi trộm cắp tài sản, gồm:
6 nghi can bị bắt giữ trong đường dây trộm cắp vải.  /// Ảnh: Đỗ Trường 6 nghi can bị bắt giữ trong đường dây trộm cắp vải. - Ảnh: Đỗ Trường
6 nghi can bị bắt giữ trong đường dây trộm cắp vải.
Ảnh: Đỗ Trường
 Võ Tá Hiến (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Phạm Đức Thống (41 tuổi, ngụ Bình Dương), Nguyễn Văn Hồ (20 tuổi) và Bùi Văn Tuấn (30 tuổi, cùng ngụ Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Mỹ (31 tuổi, ngụ Ninh Bình) và Nguyễn Khắc Lê (40 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
Theo điều tra, từ tháng 9.2015, Hiến, Thống, Hồ, Tuấn là nhân viên bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Osung 24 (P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), được công ty giao bảo vệ mục tiêu tại Công ty CMC (chuyên may mặc).
Quá trình làm việc, các nghi can nảy sinh ý định trộm cắp vải của công ty nên đã cấu kết với Lê, Mỹ là nhân viên thu mua của Công ty CMC.
Vào mỗi ca trực đêm, nhóm người này móc nối với nhau lấy trộm nhiều cuộn vải rồi phân công Hiến chở bằng xe máy hoặc thuê taxi chở về nhà trọ của Mỹ ở P.Tân Đông Hiệp (TX.Dĩ An) cất giấu. Sau đó, Mỹ và Lê đứng ra mua lại số vải trộm cắp được với giá thấp rồi bán lại cho một người (chưa rõ lai lịch) để kiếm tiền lời, số tiền bán vải các nghi can chia đều cho nhau để tiêu xài. Các nghi can khai nhận từ tháng 9 - 11.2015 đã trộm tổng cộng 10 lần (3 lần thuê taxi chở, còn lại chở bằng xe máy của Hiến) bán được tổng cộng 45 triệu đồng. Từ tháng 1 - 5.2016, Tuấn, Hiến, Thống trộm khoảng 3 tấn vải rồi bán lại cho Thống. Sau đó, Thống mang bán lại cho một đại lý mua bán vải ở TP.HCM, thu lợi trên 170 triệu đồng.
Ngày 25.5, qua điều tra truy xét, công an đã bắt giữ các nghi can và thực hiện lệnh khám xét nhà của Thống, thu giữ trên 25 kg vải đã trộm cắp. Phía Công ty CMC xác định từ tháng 9.2015 đến nay đã mất tổng cộng 32.567 yard vải, trị giá gần 600 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Joyful-Phan

Joyful-Phan

Các người này sao không nghỉ làm ăn lương thiện để cho con cái nhờ, sao lại can đảm làm mất thanh danh gia đình vậy? cứ làm ăn lương thiện cơ hội sẽ đến, nhớ ra tù nghe lời thầy nhé.
Thiên Tai

Thiên Tai

Mang tiếng bảo vệ, nhưng không tin tưởng lắm. Công ty bảo vệ tuyển nhân viên chủ yếu là để bán đồng phục chứ có đào tạo nghiệp vụ gì, có điều tra lý lịch gì, nên sự việc bảo vệ cấu kết trộm cắp tài sản của các DN thuê đã thường xảy ra.
Hoài Thương

Hoài Thương

Đa số các công ty bảo vệ toàn tuyển người cho có, phát bộ đồng phục chứ có training công tác bảo vệ gì đâu
Dương Định Quốc

Dương Định Quốc

Bảo vệ gì, nhìn mặt toàn thấy côn đồ thì có
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm