Bắt 3 nghi can cài mìn nhà con nợ để dằn mặt

2 Thanh Niên Online

Đòi nợ không được, nửa đêm, các nghi can mang mìn cài vào cửa nhà con nợ và kích hoạt cho nổ làm rung chuyển nhiều nhà xung quanh.

Cơ quan chức năng khám nghiệm ngôi nhà bị cài mìn /// Lâm Viên Cơ quan chức năng khám nghiệm ngôi nhà bị cài mìn - Lâm Viên
Cơ quan chức năng khám nghiệm ngôi nhà bị cài mìn
Lâm Viên
Bắt 3 nghi can cài mìn nhà con nợ  để dằn mặt - ảnh 1Ngôi nhà của mẹ con bà Kháng bị nhóm của Ý cài mìn Lâm Viên
Chiều 4.12, đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau gần 2 tháng điều tra đã xác định và bắt được 3 nghi can liên quan đến vụ cài mìn tại nhà bà Lê Thị Kháng, số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, TT.Liên Nghĩa, H.Đức Trọng (Lâm Đồng).
Ba nghi can gồm: Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ H. Di Linh), Trịnh Hưng Ý (29 tuổi) và Cầm Quốc Biệt (32 tuổi, cùng ngụ H.Đức Trọng).
Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhận vào tháng 8.2017, anh Pham Quốc Lưu (32 tuổi, con bà Kháng), có mượn của Ý 50 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận. Do anh Lưu không trả tiền đúng hẹn và lại trốn khỏi địa phương, nên Ý đã tìm mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn để cài vào cửa nhà anh Lưu cho phát nổ với mục đích “dằn mặt”.
Nửa đêm 9.10, Ý rủ thêm Cường và Biệt đến nhà anh anh Lưu trèo hàng rào vào nhà cài mìn, rồi kéo dây điện ra ngoài đường, sau đó Ý kích hoạt cho mìn phát nổ. Sau đó, cả 3 rời hiện trường.
Bắt 3 nghi can cài mìn nhà con nợ  để dằn mặt - ảnh 2Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cài mìn Lâm Viên
Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 0 giờ ngày 10.10, tại căn nhà số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ (Liên Nghĩa), bất ngờ phát tiếng nổ rất lớn làm rung chuyển nhà cửa, khiến cả khu dân cư hoang mang. Tuy nhiên, do lượng thuốc nổ ít nên chỉ gây hư hại cánh cửa sắt và nền nhà, không gây thiệt hại về người. Tại hiện trường vẫn còn lưu lại một sợi dân điện màu xanh nghi dùng để kích nổ mìn tự chế.
Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng triệu tập 4 người khác đến làm việc để phục vụ công tác điều tra gồm: Nguyễn Văn Thìn (28 tuổi, ngụ H. Lâm Hà), Hà Hùng Cường (32 tuổi), Cà Thái Thi (46 tuổi) và Đồng Kim Lâm (32 tuổi, cùng ngụ H. Đức Trọng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen hiep

Nguyen hiep

Mong pháp luật có những biện pháp mạnh hơn để triệt tiêu nhưng loại tội phạm này.. Gài chất nổ vào nhà người ta đây là tội giết người và tội hủy hoại tài sản. Mong pháp luật xử mạnh để làm gương cho kẻ khác...
tốn 3 bánh

tốn 3 bánh

Tôi cũng mong pháp luật có những biện pháp mạnh hơn để triệt tiêu nhưng loại tội phạm này, giựt tiền là tài sản của người ta không thực hiện hợp đồng trả nợ và bỏ trốn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm