Bắt 3 nghi phạm ép chủ máy gặt lúa nộp 'lệ phí' ở Nghệ An

1 Thanh Niên Online
Chủ máy gặt lúa thuê từ địa phương khác muốn đến gặt thuê tại địa phương, phải nộp "lệ phí" cho nhóm bảo kê 20.000 đồng/sào. 
 
Một máy gặt lúa đang hoạt động tại huyện Thanh Chương, Nghệ An /// ẢNH K.HOAN Một máy gặt lúa đang hoạt động tại huyện Thanh Chương, Nghệ An - ẢNH K.HOAN
Một máy gặt lúa đang hoạt động tại huyện Thanh Chương, Nghệ An
ẢNH K.HOAN
Ngày 16.5, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Trần Văn Mạnh (37 tuổi), Phạm Công Bảo (32 tuổi, đều ngụ xã Thanh Long, huyện Thanh Chương) và Nguyễn Bá Sự (27 tuổi, ngụ H.Yên Thành, Nghệ An) đề điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an cũng thu giữ 4 khẩu súng tự chế, 3 mã tấu.
Điều tra ban đầu, công an xác định từ đầu mùa gặt năm nay 2019, Trần Văn Mạnh (đã có 6 tiền án, tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép ma túy) cùng Phạm Công Bảo và Nguyễn Bá Sự buộc người dân ở xã Thanh Long phải thuê máy gặt do nhóm này bảo kê với giá cao.
Bắt 3 nghi phạm ép chủ máy gặt lúa nộp 'lệ phí' ở Nghệ An - ảnh 1
Trần Văn Mạnh cùng số súng tự chế, hung khí bị thu giữ
ẢNH QUỲNH TRANG
Nếu ai không thuê, sẽ bị nhóm này gây gổ, không cho đưa lúa đã gặt từ đồng về nhà. Những chủ máy gặt ở các địa phương khác đến gặt thuê phải nộp cho nhóm này 20.000 đồng/sào thông qua bản hợp đồng thuê máy gặt được nhóm này soạn sẵn. Nếu chủ máy nào không nộp “phí”, sẽ bị đe dọa phá máy gặt.
Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Đến thời điểm bị bắt, công an xác định, nhóm này đã cưỡng đoạt của các chủ máy gặt hàng chục triệu đồng. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trịnh

Trịnh

Người nông dân đang khổ vì mủa màng, giá cả thất thường. Nay lại có thêm bọn đầu gấu bảo kê, thật buồn.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định đã giao UBND TP chỉ đạo, cùng các sở rà soát toàn bộ dịch vụ công liên quan Nhật Cường; những vấn đề báo chí nêu về quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu cho công ty này...