Bắt 3 người lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền của nhân dân

1 Thanh Niên Online
Công an TP.Hải Phòng cho biết, 3 người bị bắt gồm một người là trưởng đại diện, một phóng viên và một là nhân viên của Báo Kinh doanh và Pháp luật, đại diện tại Hải Phòng.
Văn phòng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng Văn phòng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng
Văn phòng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng
Bản tin đưa chiều ngày 25.3 trên Cổng thông tin điện tử, Công an TP.Hải Phòng cho biết: "Bắt, khám xét nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền của nhân dân". Trong 3 người này, Phan Văn Thương là Trưởng văn phòng đại diện, Phan Thành Long là nhân viên, Phạm Văn Tân là phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng.
Công an Hải Phòng cho biết, vào hồi 17 giờ 10 ngày 24.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng đã bắt quả tang Phan Thành Long (26 tuổi, công tác ở báo Kinh doanh và Pháp luật) có hành vi tống tiền bà Đào Thị Đài, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Cụ thể, Long yêu cầu bà Đài phải đưa tiền, nếu không sẽ đăng bài trên báo Kinh doanh và Pháp luật vì vi phạm nguyên tắc quản lý về xây dựng.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định Phan Văn Thương (43 tuổi ở Tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) - Trưởng văn phòng đại diện của báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng là người tổ chức cho các phóng viên, cộng tác viên đi nắm thông tin các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội, sau đó đến dọa đăng báo nếu không chịu nộp tiền.
Sau khi bắt Phan Thành Long, Công an quận Hồng Bàng bắt tiếp Phạm Văn Tân (27 tuổi, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật) và Phan Văn Thương về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.
bat-nha-bao
Ông Phan Văn Thương
Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, các đối tượng thường tập trung vào 2 lĩnh vực xây dựng và giáo dục. Theo đó, các tổ chức, cá nhân nếu xây dựng sai giấy phép; các trường học, các thầy cô giáo nếu có biểu hiện về việc tổ chức dạy thêm, học thêm sẽ bị đe dọa đăng báo, nếu không nộp 10 triệu đồng cho mỗi vụ.
Được biết, các hoạt động này đã diễn ra trong thời gian dài và với mật độ cao.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Duc

Duc

Thật là tệ hại khi lợi dụng danh nghĩa nhà báo để tống tiền người vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng