Bắt băng giang hồ cho vay nặng lãi

6 Thanh Niên
Ngày 12.4, Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Đình Cường (28 tuổi, quê Bắc Ninh) và Lê Văn Tư (28 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.
Liên quan đến vụ án này, công an đã mời 5 người lên làm việc, gồm Nguyễn Xuân Trường (28 tuổi), Nguyễn Văn Trường (26 tuổi), Nguyễn Đinh Nam (18 tuổi), Nguyễn Văn Khanh (27 tuổi, cùng quê Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Cửu (27 tuổi, quê Bắc Giang).
Theo cơ quan công an, từ giữa năm 2017, Cường vào TP.HCM tổ chức cho vay các khoản tiền từ 5 - 50 triệu đồng (giữ hộ khẩu, CMND người vay) với lãi suất từ 15 - 90% tháng, đóng tiền góp mỗi ngày. Cường còn cho lập các trang web để quảng bá việc cho vay. Hằng ngày, nếu người vay không trả đúng hạn hoặc không trả lãi sẽ bị nhóm này phạt tiền, đe dọa, tạt mắm tôm, sơn vào nhà hoặc đánh đập bắt phải trả tiền.
Cuối tháng 3.2018, Công an Q.Tân Phú lần lượt bắt quả tang băng nhóm này đi thu tiền lãi, đe dọa đánh người vay tiền. Tại cơ quan công an, Cường và các nghi phạm thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Đến nay, băng nhóm của Cường cho 60 người vay với số tiền hơn 2 tỉ đồng, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang Thuận

Trần Quang Thuận

người dân mình đang bị bao vây bởi cho vay nặng lãi ,Ra khởi ngõ đạ thấy dán nhan nhản các nội dung như : Cho vay trong ngày ,cho vay chỉ cân chứng minh ,ngoài ra hàng ngày các ngân hàng mời chào cho vay tín chấp hồ sơ giả quyết nhanh vv...
Vì vậy hiện nay từ người dân bình thường cũng là con nợ của cho vay nặng lãi ,và những người chưa có việc làm cũng khai làm ở cty này cơ sở nọ để được vay và sau đó không biết lấy tiên đâu mà trả dẫn đến các tệ nạn và làm khổ cha mẹ.
Thiết nghĩ nhà nước nên kiểm soát trình trạng này ,tránh trình trăng cho vay nặng lãi và làm cho người nghèo càng nghèo thêm ,giàu càng giàu hơn ,phân hóa giai cấp làm mất động lực kiếm tiên của đa số người trẻ dẫn đến làm gánh nặng cho đất nước cho nền kinh tế .
Đỗ đăng toán

Đỗ đăng toán

Dẹp hết bọn bất lương này đi, cho nó vào tù càng nhanh càng tốt.
Tiên

Tiên

Phong trào cho vay nặng lãi này như chiếc vòi bạch tuột tràn ngập vào miền nam khắp nơi từ trong làng ngoài ngỏ , nhiều gia đình khổ sở vì bọn này
T

T

Thôi các bác ơi, bọn này sẽ ko xuất hiện nếu các bác ko vay của nó. Đã biết vay nặng lãi thì xác định là phải có vụ này. Không muốn vay thì chả có tụi đòi tiền. Vậy thôi, các bác chẳng làm gì thì nó cũng chả tìm đến. Ai cmt bảo bắt hết tụi này nói thật chả biết gì hết.
Vương

Vương

Tại dân muốn có tiền nhanh, gấp để chi tiêu hay giải quyết công việc thì mới có tệ nạn này. Chứ họ cũng có ép mình vay đâu. Tự mình tìm đến thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm