Giang tại PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu /// CTV
Giang tại PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng TàuCTV

Băng giang hồ do Giang cầm đầu đã thu hàng tỉ đồng tiền “bảo kê” của các đầu nậu thu mua sò nhám tại cảng cá Phước Tỉnh đã bị bắt giữ.

Ngày 3.10, một cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, băng giang hồ do Phan Hoàng Giang (26 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) chuyên thu tiền “bảo kê” ở cảng cá Phước Tỉnh đã bị PC45 triệt phá.

Bắt băng giang hồ vào tận cảng cá thu tiền 'bảo kê' - ảnh 1
Cảng cá Phước Tỉnh, nơi băng giang hồ do Giang cầm đầu lộng hành từ nhiều tháng qua Ảnh: Nguyễn Long

Theo thông tin ban đầu, sau nhiều tháng theo dõi hoạt động của băng giang hồ này, ngày 30.9, các trinh sát PC45 đã bắt quả tang đàn em của Giang là Nguyễn Hoàng Lê Vũ (Tý “mập”, 20 tuổi, ngụ xã Phước Hưng) đang thu 2,3 triệu đồng tiền “bảo kê” của đầu nậu thu mua sò nhám N.T.H.Đ.

Từ lời khai của nghi can này, các trinh sát tiếp tục bắt giữ Giang cùng 3 đàn em khác là Trần Đình Thiện (Thiện “đen”, 25 tuổi, ngụ xã Phước Hưng), Bùi Chí Khang (21 tuổi, ngụ xã Phước Tỉnh) và Trần Văn Thiệu (22 tuổi, ngụ xã Phước Hưng) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo các đầu nậu thu mua sò nhám tại cảng cá Phước Tỉnh, từ tháng 3 - 9.2016, băng giang hồ do Giang cầm đầu khoảng 30 - 40 người đã ép các đầu nậu phải chung tiền “bảo kê” để được yên ổn làm ăn tại cảng này.

Tính toán chưa đầy đủ của các đầu nậu, trong thời gian qua, họ đã đưa hơn 2 tỉ đồng tiền “bảo kê” cho băng giang hồ của Giang. Mỗi ngày, đàn em của Giang đều đến cảng cá Phước Tỉnh để thu tiền “bảo kê”. Theo đó, một bao sò nhám, đàn em Giang thu từ 10 - 15.000 đồng. Có đầu nậu, mỗi ngày đưa không dưới 3 triệu đồng tiền “bảo kê” cho đàn em Giang.

Hiện, vụ việc đang được PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ.

Long An - Nguyễn Long

Bạn đọc phản hồi (14 nhận xét)

Anh Tư

Bà con lo buôn bán làm ăn, lại phải nộp tiền gọi là " bảo kê' cho một băng nhóm lười lao động để chúng sống phè phởn. Vậy mà đến nay công an tỉnh ra tay mới triệt phá được !

Vo Minh

Bạn có biết để triệt phá được thì người ta đầu tiên phải biết được thông tin, xác minh, thu thập chứng cứ để có căn cứ xử lý các đối tượng này. Nếu không vừa mới nhận tin cử người xuống đuổi à, xong công an về nó lại ra phá.

Duc

Đúng là luật " lâm nghiệp " , không coi ai ra gì , giờ thì chỉ có luật hình sự chúng mới sợ .

Hoàng Nam

@Phương: là luật rừng đó bạn, có dấu kép kìa :D

Vuong Tien

Bạn Phương ơi... ý bạn Duc nói là luật rừng đó

nguyenhuuhan

Tù rũ xương! Không cho ra ngoài xã hội.

Lieu

Ôi giang truyền xóm tôi.

Lê Văn Hưu

bị bắt mà nó còn cười, rõ là nó đâu có sợ gì!

PHU QUANG HAI

Ngon ăn quá nên bất chấp pháp luật , đề nghị bổ sung luật cho tội nầy với tình tiết tăng thật nặng có thể kịch khung hình sự , chỉ cần 100.000đ là có thể áp dụng luật được , số tiền càng tăng cao thì án càng tăng nặng theo cấp số nhân mới đủ sức răn đe

Bình luận