Bắt chủ cơ sở sản xuất rượu gây ngộ độc

22/10/2011 00:15 GMT+7

Ngày 21.10, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Lâm Đồng tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi “vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm” và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Đăng Soái (27 tuổi), chủ cơ sở sản xuất rượu “Gia Huy Tửu” ở thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp, H.Đức Trọng (Lâm Đồng).

Theo cơ quan điều tra, bước đầu Soái thừa nhận đã mua cồn công nghiệp cho vào nước lạnh để chế biến thành rượu, dẫn đến vụ 28 người ở H.Đơn Dương bị ngộ độc, trong đó có 3 người tử vong (Báo Thanh Niên đã thông tin).

Cơ sở của Soái sản xuất rượu từ nhiều năm trước, nhưng mới đăng ký kinh doanh từ năm 2009. Sản phẩm “Gia Huy Tửu” được Soái mang đi tiêu thụ tại các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Di Linh và TP Bảo Lộc, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Theo kết quả kiểm nghiệm, các mẫu rượu “Gia Huy Tửu” có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép hàng chục lần.

Lâm Viên 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.