Bắt được cá hô nặng 128 kg trên sông Đồng Nai

10
Rạng sáng 16.10, anh Trần Minh Dũng (35 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) trong lúc thả lưới trên sông Đồng Nai (đoạn qua địa phận Q.9) thì bắt được con cá hô rất lớn và đem cân nặng 128 kg (ảnh).

 Bắt được cá hô nặng 128 kg trên sông Đồng Nai

Trưa cùng ngày, anh Dũng đã bán con cá hô này với giá 192 triệu đồng cho một thương lái tại Q.Thủ Đức. Sau 6 năm đánh bắt trên sông Đồng Nai, đây lần đầu tiên anh Dũng bắt được cá hô lớn như thế.

Cá hô có tên khoa học catlocarpio siamensis, là loại cá có kích thước, trọng lượng lớn nhất trong họ cá chép. Cá hô thường sống ở lưu vực sông Mê Kông và đang trên đà tuyệt chủng. Trên thế giới, người ta từng bắt được cá hô dài 3 m nặng khoảng 300 kg. Ở VN, thỉnh thoảng ngư dân vẫn bắt được cá hô nặng từ 100 - 200 kg.

Tin ảnh: Công Nguyên

>> Bắt được cá hô nặng 86 kg
>> Bắt được cá hô gần 120 kg
>> Ram cá hố
>> Cá hồ Phú Hòa chết hàng loạt
>> Cá hố tái chanh
>> Bắt được cá hô hơn 130 kg

Bình luận

User
Gửi bình luận
liên Hoa

liên Hoa

Thật quá buồn. Biết là loại quí hiếm mà không thả. Ở nước ngoài sau khi bắt được họ chụp hình làm kỷ niệm sau đó thả về sông nước. Còn mình thì thịt, thật tội nghiệp cho chú cá này.
Nguyễn Ánh

Nguyễn Ánh

Thả làm gì khi biết chắc là sẽ có người khác bắt nó?\r<br>
Tran Quoc Cuong

Tran Quoc Cuong

Của thiên trả địa
UtBalang

UtBalang

Xảy ra chuyện gì cũng đem so với nước ngoài... Nước ngoài họ đi câu cá để giải khuây, còn đây là chuyện chén cơm, manh áo các ông ơi .
ngoc lan

ngoc lan

Bị khùng sao trả, cái đó là trời cho mà.
Chương

Chương

Người ta là nông dân, chân lấm tay bùn, kiếm cá mua cơm hằng ngày bằng công cụ lưới thủ công, 192 triệu là cả gia tài người ta kiếm cả đời, đó là lộc trời cho mà bảo thả, kiếm cả đời đó. Cái gì mấy lão cũng lôi nước ngoài vào được, thực tế tí đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng  /// ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Công an xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSND Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).