Bắt giam kế toán Hội Người mù Thanh Hóa, tham ô hơn 1 tỉ đồng

9 Thanh Niên Online
Lợi dụng Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa bị khiếm thị, Nguyễn Thị Hồng Vân (34 tuổi, kế toán đơn vị này) đã lập chứng từ khống để rút tiền, tham ô của đơn vị hơn 1,1 tỉ đồng.
Kế toán Nguyễn Thị Hồng Vân đã bị bắt sau khi tham ô 1,1 tỉ đồng /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Kế toán Nguyễn Thị Hồng Vân đã bị bắt sau khi tham ô 1,1 tỉ đồng - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Kế toán Nguyễn Thị Hồng Vân đã bị bắt sau khi tham ô 1,1 tỉ đồng
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 6.9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Hồng Vân, kế toán Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa để điều tra về tội tham ô tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình làm kế toán Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa, Vân đã tham gia kinh doanh tiền ảo bitcoin và thua lỗ nên đã lập nhiều hồ sơ, chứng từ khống để rút tiền chi tiêu cá nhân.
Bắt giam kế toán Hội Người mù Thanh Hóa, tham ô hơn 1 tỉ đồng - ảnh 1

Lực lượng công an lấy lời khai của bị can Vân

Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Cụ thể, lợi dụng ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa là người bị khiếm thị, Vân đã lấy con dấu khắc chữ ký của ông Quyết, lập hồ sơ, chứng từ khống rút tiền của Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa từ kho bạc nhà nước. Tổng số tiền Nguyễn Thị Hồng Vân đã rút và tham ô là hơn 1,1 tỉ đồng.
Sau khi kinh doanh thua lỗ hết tiền, và việc lập hồ sơ khống đã bị bại lộ, cuối tháng 8 vừa qua, Vân đã không đến cơ quan làm việc mà bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến đầu tháng 9, khi bị cơ quan chức năng truy tìm, Vân đã đến cơ quan công an tự thú và bị bắt giữ.
Vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Nghe cái từ "Hội người mù" có vẻ không được đẹp lắm! Rất tiếc đây lại dùng chính thức. Sao không dùng "Hội người khiếm thị" ??! Tiếng Việt của mình đẹp và phong phú thì nên dùng cho đúng lợi thế.
Tuong Tu

Tuong Tu

Bạn ơi việc dùng Hội người mù hay người khiếm thị đã được đem ra tranh luận rồi và chính người mù đã đề nghị dùng tên Hội người mù vì họ bị mù là sự thật và họ không muốn bị gán ghép với người khiếm thị tức không bị mù hoàn toàn, theomình nghĩ dùng từ Hội người mù là hoàn toàn đúng.
Win Tony

Win Tony

Khiếm thị là từ Hán Việt còn mù mới chính xác là tiếng Việt nhé
3 phản hồi
Hoa Minh

Hoa Minh

Hội người Mù mà cũng không tha. Hic
Bình bia

Bình bia

Hội người mù cũng không tha luôn
Khoa Trần Duy

Khoa Trần Duy

Ăn mặn khát nước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm