Bắt giang hồ Bình 'sẹo' ở vùng giáp ranh

0 Thanh Niên
Ngày 7.2, Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã bắt khẩn cấp Hồ Vĩnh Bình (tức Bình “sẹo”) và Hồ Diên Quy (cùng 32 tuổi, ngụ Nghệ An) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Ngày 7.2, Cơ quan CSĐT Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã bắt khẩn cấp Hồ Vĩnh Bình (tức Bình “sẹo”) và Hồ Diên Quy (cùng 32 tuổi, ngụ Nghệ An) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo cơ quan công an, Bình “sẹo” là tay giang hồ có số má ở khu vực giáp ranh TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai; từng gây ra nhiều vụ đánh nhau để tranh giành địa bàn làm ăn ở khu vực này.
Nhằm thực hiện các hoạt động đòi nợ thuê, Bình “sẹo” quy tụ đàn em cùng quê Nghệ An và sẵn sàng đánh dằn mặt để ép “con nợ” phải trả tiền.
Cụ thể, tháng 6.2013, bà T.T.H (40 tuổi) có vay mượn của bà T.N.B (42 tuổi, cùng ngụ P.Bình Hòa, TX.Thuận An) 37 triệu đồng. Bà H. đã trả cho bà B. 7 triệu đồng và còn nợ lại 30 triệu đồng, nhưng không còn khả năng chi trả nên tìm cách trốn tránh. Nắm được sự việc này, Bình “sẹo” đã tìm đến nhà bà B. ngỏ ý đòi nợ số tiền trên rồi ăn chia với tỷ lệ 50/50. Khoảng 8 giờ ngày 6.2, Bình “sẹo” gọi điện thoại cho bà H. ra điều kiện trong vòng 1 giờ nếu không trả tiền thì sẽ bị cắt cổ. Ngay sau đó, Bình “sẹo” gọi Quy và 4 người khác (chưa xác định được lai lịch) kéo đến nhà bà H. để uy hiếp. Do bà H. không có tiền để trả, Bình “sẹo” cùng đàn em đã hành hung bà H. rồi bỏ đi.
Nhận được tin tố giác, Công an TX.Thuận An đã vào cuộc truy xét, bắt giữ Bình, Quy và đang truy bắt các nghi phạm còn lại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần mạnh tay với ‘cát tặc’>

Cần mạnh tay với ‘cát tặc’

Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) lần đầu tiên khởi tố một đối tượng hút cát lậu trên sông Đồng Nai. Động thái này là cần thiết để có biện pháp mạnh tay với nạn 'cát tặc'.