Bắt giữ cả trăm 'xe cọp': 'Cháu lỡ mê đua xe rồi, chết cháu cũng chịu'

17 Thanh Niên Online

(TNO) “Lời khai của quái xế này khiến chúng tôi ngớ người. Cậu ta nói rằng cháu mê đua xe lắm, biết đua xe có thể gây tai nạn và chết bất cứ lúc nào. Nhưng cháu lỡ mê rồi, chết thì cháu cũng chịu chứ không thể bỏ được”, thiếu tá Vũ Mạnh Hà kể

(TNO) “Lời khai của quái xế này khiến chúng tôi ngớ người. Cậu ta nói rằng cháu mê đua xe lắm, biết đua xe có thể gây tai nạn và chết bất cứ lúc nào. Nhưng cháu lỡ mê rồi, chết thì cháu cũng chịu chứ không thể bỏ được”, thiếu tá Vũ Mạnh Hà kể

Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 1 Chiếc xe Exciter mới cóng được độ lại thành xe cọp không có đầu
Đêm 2.9 và rạng sáng nay 3.9, Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã chặn đứng nhiều cuộc đua xe, lạng lách đánh võng, gây mất trật tự giao thông. Đặc biệt, rạng sáng nay, các lực lượng CSGT và Cảnh sát trật tự đã chặn bắt nhiều xe quái (dân đua xe gọi là “xe cọp”) chuẩn bị đưa ra Vũng Tàu để đua. 
Theo thiếu tá Vũ Mạnh Hà, Đội Phó đội CSGT Công an Phan Thiết, ngay trong đêm 2.9 đã xuất hiện tình trạng các “xe cọp” hoạt động trên tuyến đường Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp do đây là những đường tốt, vắng người.
Công an thành phố đã lập kế hoạch chống đua xe với gần 100 lượt cán bộ chiến sỹ, chia thành từng tổ tuần tra truy quét “xe cọp”.
Trong đêm qua, các lực lượng đã tạm giữ 60 chiếc xe các loại, trong đó có nhiều “xe cọp” quái chiêu vừa mới ra lò đã bị tóm.
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 2Pô xe cọp được nhập từ nước ngoài với giá gần 10 triệu đồng với chức năng tăng tốc và phát ra âm thanh cực to
Cũng theo thiếu tá Vũ Mạnh Hà, các “xe cọp” đua ở Phan Thiết chỉ là hạng 2. Nhiều chiếc xe chỉ được mua về với giá bèo. Sau đó bỏ tiền độ lại máy, thay pô tăng tốc, thay bánh giảm ma sát rồi đưa ra biểu diễn vào lúc rạng sáng. Những chiếc xe mới nguyên, được độ lại với kết cấu thay đổi toàn bộ thường được xuất lò từ TP.HCM đem về.
“Những chiếc xe này không có đối thủ ở Phan Thiết, nên thường được đưa ra Vũng Tàu để đua”, thiếu tá Hà cho biết.
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 3 Hai chiếc xe cọp không có đối thủ ở Phan Thiết, trên đường đưa ra Vũng Tàu thì bị tóm gọn
Bỏ học để về “thăm xe”
Theo thiếu tá Vũ Mạnh Hà, có những “tay đua” rất kì lạ. Chẳng hạn trường hợp Trần Thế V., con ông V.D, một đại gia ở Phan Thiết. Đại gia này thưởng cho con một chiếc xe mới khi cậu con trai đậu đại học. Cậu con trai ngay sau đó đem xe vào Sài Gòn thay đổi toàn bộ kết cấu xe thành “xe cọp”. Sau đó đem về Bình Thuận để ra mắt, trước khi đem ra Vũng Tàu "nghênh chiến".
Khi bị CSGT phát hiện, Trần Thế V. đã thuê nguyên một chiếc taxi, gỡ bỏ ghế phía sau để giấu xe cọp của mình. Tuy nhiên, CSGT đã đeo bám và phát hiện. Dù xe đã bị nhốt, nhưng quái xế này bỏ học từ Sài Gòn về Phan Thiết, đến kho giữ xe xin được vào... thăm chiếc xe của mình.
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 4Chiếc xe của quái xế Trần Thế V dù được giấu trong taxi nhưng vẫn bị tóm khi nó chưa kịp đua
“Lời khai của quái xế này khiến chúng tôi ngớ người. Cậu ta nói rằng cháu mê đua xe lắm chú ạ. Cháu biết đua xe có thể gây tai nạn và chết bất cứ lúc nào. Nhưng cháu lỡ mê rồi, chết thì cháu cũng chịu chứ không thể bỏ được”- thiếu tá Hà kể.
Cá biệt là cha mẹ tay đua này không hề biết con mình độ xe và mê đua xe như vậy.
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 5Đây là những chiếc “xe cọp loại 2” chỉ đủ đẳng cấp đua ở Phan Thiết
“Chúng tôi mời cả cha mẹ lên lấy lời khai và yêu cầu cam kết giáo dục con cái. Chính cha mẹ quái xế này cho biết, con trai ông bà thường ngủ rất sớm. Nhưng cha mẹ cậu ta không hề biết, chúng đã hẹn hò trên Facebook. Cứ khoảng 1 giờ sáng là thức dậy ra đường”, cũng lời cán bộ CSGT kể.
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 6Hai chiếc xe cọp này dù đã lao xuống ruộng để giấu trong đêm qua những vẫn bị CSGT lôi lên bờ để tóm
Trao đổi với Thanh Niên Online, thượng tá Phạm Xuân Thịnh, Phó trưởng Công an thành phố Phan Thiết, cho biết không chỉ có các hình thức chế tài, xử phạt mà công an Phan Thiết còn mời cả cha mẹ, phụ huynh lên để yêu cầu cam kết, giáo dục con cái họ không tham gia đua xe trái phép, gây mất trật tự địa phương.
“Chúng tôi sẽ điều các lực lượng tuần tra, phối hợp với công an các phường xã, liên tục ngày đêm kiểm soát, đặc biệt là các tuyến đường vắng thường có xe độ tụ tập”, thượng tá Thịnh nói.
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 7Xe cọp này không có bất cứ bộ phận gì phía trước ngoài cái tay lái được chế từ ghi-đông xe đạp
Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận sáng nay 3.9, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn giao cho UBND thành phố Phan Thiết xử lý nghiêm các cơ sở sửa chữa xe mô tô, nếu có hành vi tháo ráp, thay đổi linh kiện xe mục đích phục vụ cho việc đua xe trái phép. Đặc biệt, yêu cầu công an lập chốt, tuần tra ban đêm 7 ngày/tuần tại các tuyến đường như Võ Văn Kiệt, Tôn Đức Thắng, Phạm Hùng, khu bắc Xuân An và xử lý nghiêm tình trạng đua xe trái phép.
 
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 8Công an Phan Thiết bắt giữ 60 chiếc xe cọp đêm 2.9 rạng sáng nay 3.9
Công an Phan Thiết bắt nhiều 'xe cọp' rạng sáng nay 9CSGT đang lập hồ sơ những chiếc 'xe cọp' vừa bị bắt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí

Trí

Ở Đà Nẵng có thấy đua xe đâu, cách làm của ông Nguyễn Bá Thanh rất gọn nhẹ, đua xe là thu xe (bất kể con ai) cho người nghèo làm phương tiện mưu sinh, hoặc bán xe đem tiền cho người nghèo.
Đừng đem luật phân tích này nọ với đua xe, tốn thời gian công sức rồi cuối cùng không xử lý được gì.
Dân đọc báo

Dân đọc báo

Thiết nghĩ chính phủ cũng nên cho phép Vn lập trường đua để các đệ tử "thần chết"có nơi có chổ thỏa mãn đam mê của mình một cách đường đường chính chính và nếu có"tử" thì cũng không lụy phiền đến ai
Bờm

Bờm

Qua chuẩn
thanhquyt

thanhquyt

'Cháu lỡ mê đua xe rồi, chết cháu cũng chịu' những tên này muốn thì cứ cho nó thỏa ước về với bên kia thế giới, nhưng khổ nổi là nó lại có thể làm cho người khác chết vì cái trò đam mê của nó, nên cần nhốt kỹ, khi nào nó thay đổi ý nghĩ ấy thì tha cho nó về và chỉ cho đi xe đạp!
Huy123

Huy123

Bạn nghĩ đam mê mà ngắm vào trong máu dễ bỏ lắm sao?
Tri

Tri

Nếu mê đi roi nói
Hai Lúa

Hai Lúa

Đề nghị Bộ giao thông vận tải phối hợp với các sở và các ban ngành có liên quan xin phép chính phủ cho phép xây dựng một khu vực để cho các bạn trẻ có đam mê tốc độ, mê đua xe sử dụng làm nơi sinh hoạt, tổ chức các cuộc đua để không đe dọa tính mạng của những người dân vô tội. Người ta nói :" có làm có chơi mà có chơi thì có chịu " nên dù có tai nạn chết người xãy ra với các tai đua trẻ này thì cũng chẵng có ai trách cứ gì đâu ạ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm