Bắt giữ khẩn cấp Giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc có 7 người chết

3 Thanh Niên Online
Chiều 21.9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Lê Thái Sơn trong vụ đêm nhạc có 7 người chết ở quận Tây Hồ.
Một phần poster của đêm nhạc  /// Ảnh BTC Một phần poster của đêm nhạc - Ảnh BTC
Một phần poster của đêm nhạc
Ảnh BTC
Theo cơ quan Công an, Lê Thái Sơn (26 tuổi, trú tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức sự kiện Đêm nhạc hội mùa thu 2018 tại Công viên nước hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội tối 16.9. Đêm nhạc này có 7 người tử vong, 5 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, do sốc ma túy.
Lê Thái Sơn bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội ra lệnh Giữ khẩn cấp Về hành vi vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người, được quy định tại điều 295 bộ luật Hình sự năm 2015. Theo cơ quan điều tra, Lê Thái Sơn phải chịu trách nhiệm về cái chết của 7 nạn nhân.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở ngõ 160 Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo đó, trước khi tham dự đêm nhạc, Duy đã rủ 15 thanh niên tham gia, tổ chức gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm sử dụng tại đêm nhạc.
Trong số 15 người này, có 1 người bị sốc ma túy phải vào bệnh viện cấp cứu là Nguyễn Cảnh V. (18 tuổi), trú tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.
Cũng liên quan đến vụ án này, ngày 17.9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.
Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một số túi nilon chứa ma túy ketamine và nhiều vật dụng nghi vấn chứa ma túy tổng hợp, cùng hàng trăm quả bóng cười đã sử dụng.
Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang làm rõ việc Công ty TNHH Á Châu cùng một số đơn vị khác bán “bóng cười” (khí N2O là một chất nguy hiểm) tại đêm nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha My

Ha My

Nếu Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức bán ma túy thì bị bắt là đúng còn nếu người tham dự tự mang ma túy vào sử dụng bị chết thì đó là lỗi của họ. Không nhà tổ chức nào có thể ngăn cản được việc này.
An Quy Tran

An Quy Tran

" Làm ăn 2 chữ QUEN mà LẠ " . Tổ chức sự kiện lớn ,không quản lý,lại thiếu kiểm tra kỹ các công đoạn thì xảy ra SỰ CỐ là lẽ thường thôi.Đành phải cho tay vào CÒNG,đúng luật..CA vào cuộc làm rõ mọi việc.Phải xử lý nghiêm không cho thoát tội.
Ngô Viết Hoài

Ngô Viết Hoài

Vụ việc đã xảy ra cả tuần rồi, giờ mới ra lệnh thì sao gọi là khẩn cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm