Bắt khẩn cấp một sinh viên lừa bán xe 'ảo' qua internet

2 Thanh Niên Online
Vỹ đăng thông tin không có thật về việc bán hàng trên trang raovat.com, khi có người tin mua và gọi điện cho Vỹ thì được hướng dẫn chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng nhưng sau đó Vỹ chiếm đoạt mà không giao hàng.
Cơ quan điều tra Bắc Ninh và Đà Nẵng làm việc với Vỹ và gia đình - Ảnh: Nguyễn Tú Cơ quan điều tra Bắc Ninh và Đà Nẵng làm việc với Vỹ và gia đình - Ảnh: Nguyễn Tú
Cơ quan điều tra Bắc Ninh và Đà Nẵng làm việc với Vỹ và gia đình - Ảnh: Nguyễn Tú
Sáng nay 6.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bắc Ninh cùng PC46 Công an TP.Đà Nẵng phối hợp bắt khẩn cấp một sinh viên lừa bán hàng qua mạng.
Theo đó, sinh viên Lương Thái Vỹ (18 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) bị bắt tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi đăng các trang quảng cáo bán hàng ảo trên mạng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tường, điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay, Vỹ đăng thông tin không có thật về việc bán hàng qua mạng trên trang raovat.com, khi có người tin tưởng thì gọi điện cho Vỹ.
Bắt khẩn cấp một sinh viên lừa bán xe 'ảo' qua internet - ảnh 1Đọc lệnh bắt khẩn cấp Vỹ - Ảnh: Nguyễn Tú
Vỹ hướng dẫn chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng mà Vỹ đã mua của người khác trên mạng, chính vì vậy nhiều người trên cả nước, trong đó có nạn nhân ở Bắc Ninh nộp tiền và bị lừa.
Thủ đoạn của Vỹ là rao bán xe máy với giá rẻ, tung thông tin mập mờ là xe không giấy tờ để mọi người tin đó là xe xịn nhưng ham rẻ nên sập bẫy. Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục thống kê số vụ Vỹ gây ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huuchap

huuchap

Vui nhỉ, bán thứ gì cũng phải được chuyển đến nơi hoặc xác định công ty nào, vả lại mua xe máy chưa biết xe ra sao mà vẫn thanh toán thì đúng là thua thật.
tien anh

tien anh

vụ này trên mạng đầy và giờ này mới có công an vào cuộc.các đối tượng khắp nơi đã lừa rất nhiều người rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm