Bắt khẩn cấp thủ phạm đánh ghen dã man

14
Chiều 22.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp bà Lê Thị Tuyết (43 tuổi, ngụ P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một), để điều tra về hành vi làm nhục người khác.

Như Thanh Niên đã thông tin, do nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với bà N.T.B (41 tuổi, ngụ cùng P.Phú Hòa), sáng 16.4, bà Tuyết cùng con trai là Lê Đình Quý (15 tuổi, không phải 16 tuổi như thông tin ban đầu) đã chặn đường đánh đập, lột hết quần áo của "tình địch", rồi dùng điện thoại chụp hình ngay trên đường đông người qua lại.

 Bắt khẩn cấp thủ phạm đánh ghen dã man
Một cán bộ Công an Thủ Dầu Một ra “chỉ đạo” Công an P.Phú Hòa đuổi PV ra ngoài - Ảnh: Đỗ Trường

Sau khi báo chí phanh phui, khoảng 12 giờ ngày 22.4, Công an TP.Thủ Dầu Một đã triệu tập bà Tuyết đến trụ sở Công an P.Phú Hòa để lấy lời khai. Tại đây, bà Tuyết khai nhận rằng trước khi xảy ra vụ đánh ghen một ngày (15.4), ông Lê Đình P. (chồng bà Tuyết) đi nhậu say rồi qua nhà bà B. ngủ lại. Bà Tuyết kêu chồng về, nhưng ông P. không đồng ý. Do đó, sáng hôm sau, khi bà B. đi làm thì mẹ con bà Tuyết chặn đường đánh đập và lột quần áo.

Bắt khẩn cấp thủ phạm đánh ghen dã man 2 
Bà Tuyết tại trụ sở Công an P.Phú Hòa - Ảnh: Đỗ Trường

Trước đó, Công an P.Phú Hòa đã tiến hành lấy lời khai của Lê Đình Quý và Quý đã khai nhận hành vi đánh đập bà B. Tuy nhiên, do Quý chỉ mới trên 15 tuổi nên chưa đủ căn cứ xử lý hình sự.

Trao đổi với PV Thanh Niên tại Công an P.Phú Hòa, ông P. cho biết tối 15.4, ông đi nhậu về thì bị bà Tuyết khóa cửa, không cho vào nhà nên phải ngủ ở băng ghế đá trước nhà bên cạnh. Sáng hôm sau, ông dậy kêu bà Tuyết mở cửa rồi lấy quần áo đi làm sớm. Trong khi đó, bà Tuyết và Quý ở nhà chờ bà B. đi làm qua thì chặn lại đánh ghen.

Được biết, trước đây bà Tuyết làm lao công cho một cơ quan ở P.Phú Hòa. Ông P. làm Tổ trưởng tổ dân phố 4 (KP.9, P.Phú Hòa). Do gia đình ông P. thường xảy ra mâu thuẫn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở khu phố nên cả 2 người bị cho nghỉ việc. Công an P.Phú Hòa cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Tuyết về hành vi gây mất trật tự ở khu phố nhưng đến nay bà Tuyết vẫn chưa chấp hành đóng phạt theo quy định.

Đáng chú ý, vụ việc xảy ra từ ngày 16.4 và gây xôn xao dư luận, nhưng nhiều cơ quan, đoàn thể ở địa phương không hề hay biết. Công an P.Phú Hòa cũng “ngâm” hồ sơ ở địa phương cho dù nạn nhân đã khai báo ngay sau khi bị hành hung, làm nhục giữa ban ngày. Chỉ khi báo chí lên tiếng, phanh phui vụ việc, cơ quan công an mới củng cố hồ sơ và bắt bà Tuyết. Trong quá trình bắt bà Tuyết, một số công an còn ngăn cản PV tác nghiệp.

Đỗ Trường

>> Điều tra vụ đánh ghen dã man
>> Đánh ghen, lột quần áo nạn nhân giữa ban ngày
>> Sợ bị đánh ghen, một trưởng phòng “cầu cứu” công an

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng, Kiên Giang

Dũng, Kiên Giang

Các đồng chí công an p. Phú Hòa cần xem lại những hành vi của mình. Tại sao phóng viên đến tác nghiệp để nắm bắt thông tin mà bị đuổi ra ngoài ? Theo tôi được biết thì phóng viên nhà báo có quyền tác nghiệp bất cứ nơi đâu, nhằm thu thập thông tin để viết báo. Vậy tại sao bị công an đuổi? Có phải chăng công an phường bị mua chuộc, muốn giấu kín chuyện không cho mọi người biết. Cấp trên cần tìm hiểu kỹ và xử lý đ/c công an phường không hiểu luật này. Tôi đề nghị pháp luật cần sớm xem xét và xử lý nghiêm sự việc trên để răn đe những người xem luật pháp không ra gì. Cần thông tin sớm cho mọi người biết, cả nước đang theo dõi và mong đợi phiên tòa xét xử đúng người đúng tội .
Vân

Vân

Làm công an mà hồ đồ, không hiểu biết về mặt xã hội, đi cản trở chuyện tác nghiệp của nhà báo trong những vụ như thế này, thiệt là mức độ hiểu biết của vị công an này quá tệ! 
Giau

Giau

THẬT KHÓ HIỂU: Công an P.Phú Hòa cũng “ngâm” hồ sơ ở địa phương cho dù nạn nhân đã khai báo ngay sau khi bị hành hung, làm nhục giữa ban ngày. Chỉ khi báo chí lên tiếng, phanh phui vụ việc, cơ quan công an mới củng cố hồ sơ và bắt bà Tuyết. Trong quá trình bắt bà Tuyết, một số công an còn ngăn cản PV tác nghiệp.
Đinh ngọc Phú

Đinh ngọc Phú

Sự việc xem như đã rõ mười mươi, cần chuyển gấp hồ sơ vụ án này lên cơ quan thẩm quyền cấp trên, không thể để thêm một ngày nào nữa tại cơ quan Công An P. PHú Hòa bởi có dấu hiệu điều tra thiếu minh bạch. Đồng thời làm rõ hành vi chỉ chỏ, chỉ đạo thiếu nghiệp vụ của các nhân vật bao che sự thật, ngăn cản sự tác nghiệp của cơ quan công luận. Không thể bỏ qua biện pháp trừng trị hành vi côn đồ của đối tượng Quý tuy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nếu không thì hành vi này đối tượng sẽ tiếp tục gây ra diễn biến nghiêm trọng hơn. Riêng đối tượng Tuyết nâng thêm mức phạt trừng trị hành vi lôi kéo đối tượng ( Quý ) chưa thành niên tham gia phạm tội mang tính chất cực kỳ nghiêm trọng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.