Bắt một phụ nữ giả danh đại tá quân đội để… khoe mẽ

5 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng thông tin chính thức về việc Cục An ninh quân đội bắt một đối tượng giả danh sĩ quan quân đội ngày hôm qua, 2.4.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trao đổi tại họp báo /// Ảnh Lê Hiệp Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trao đổi tại họp báo - Ảnh Lê Hiệp
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trao đổi tại họp báo
Ảnh Lê Hiệp
Trao đổi tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ Quốc phòng, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị, Bộ Quốc phòng, cho biết trong ngày 2.4, qua công tác nghiệp vụ, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an TP.Hà Nội đã phát hiện một đối tượng nữ giả danh sĩ quan quân đội trên đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.
Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng này đang mặc quân phục sĩ quan với quân hàm đại tá, nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan tới quân đội.
“Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã đưa đối tượng về Công an phường Láng Hạ để xác minh làm rõ”, thiếu tướng Đức cho hay.
Theo thông tin ban đầu, đối tượng tên là Đào Thị Uyên (45 tuổi, quê tại thôn Vĩnh Khang, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội), hiện là nhân viên Công ty luật Tất Thành, Hà Nội.
“Đối tượng khai tự mua quân phục, cầu vai, quân hàm của một sĩ quan quân đội cấp hàm đại tá, thường xuyên mang mặc để chụp ảnh với mục đích chỉ để khoe mẽ”, thiếu tướng Đức thông tin.
Bắt một phụ nữ giả danh đại tá quân đội để… khoe mẽ - ảnh 1
Đối tượng Đào Thị Uyên khi bị cơ quan chức năng kiểm tra
Ảnh QDND.VN
“Dù với mục đích gì thì giả danh quân nhân là vi phạm quy định của pháp luật. Hiện nay, Cục Bảo vệ an ninh quân đội đã bàn giao đối tượng này cho Công an TP.Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng này”, thiếu tướng Đức nói thêm.
Trước đó, báo Quân đội nhân dân đưa tin, ngày 2.4, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội phối hợp với Tổng cục 2 và lực lượng Kiểm soát quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiến hành kiểm tra một phụ nữ mặc quân phục với quân hàm đại tá, không có biển tên. Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy tờ gì liên quan tới quân đội.
Qua xác minh ban đầu, đối tượng khai là Đào Thị Uyên, với thông tin nhân thân như đã nêu trên.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ thanh Tùng

Hồ thanh Tùng

Tôi không tin thị uyên chỉ giả danh sỹ quan quân đội để khoe mẽ.
Trần Thanh

Trần Thanh

Bà Uyên mang quân hàm tự mua ông bà xưa đã nói"ngồi không,không muốn.muốn mang gông ngồi..."
An Quy Tran

An Quy Tran

Giả danh là 1 tội .Với mục đích" KHOE MẼ " thì được cái gì???Đề nghị CA TPHN truy cứu,làm rõ vụ việc này có dính đến làm rối tiện cho chui sâu,leo cao hay không???
Trung Trực

Trung Trực

Mang tội lừa đảo rồi, Chùa Ba vàng đội lốt thầy tu kiêm thầy lang để chữa bệnh cô gái này dả danh đại tá để lừa đảo lòng tin chăng?
lâm Thanh

lâm Thanh

Thói háo danh đây hay là có mục đích gì khác nữa , cần điều tra làm rõ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm