Bất ngờ Quảng Ngãi đề xuất thu phí tham quan đảo tiền tiêu Lý Sơn

13 Thanh Niên Online
Việc đề xuất thu phí 100.000 đồng/người khi tham quan đảo tiền tiêu Lý Sơn, khiến cho nhiều người tỏ ra bất ngờ...
Những năm gần đây, Lý Sơn là nơi thu hút đông du khách, vì là đảo tiền tiêu của Tổ quốc /// TRẦN CAO DUYÊN Những năm gần đây, Lý Sơn là nơi thu hút đông du khách, vì là đảo tiền tiêu của Tổ quốc - TRẦN CAO DUYÊN
Những năm gần đây, Lý Sơn là nơi thu hút đông du khách, vì là đảo tiền tiêu của Tổ quốc
TRẦN CAO DUYÊN
Tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa 12 (nhiệm kỳ 2016-2021, diễn ra từ ngày 8.7 đến 10.7), ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã trình bày trước HĐND tỉnh Quảng Ngãi về việc đề nghị ban hành nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn đảo tiền tiêu Lý Sơn.
Bất ngờ Quảng Ngãi đề xuất thu phí tham quan đảo tiền tiêu Lý Sơn - ảnh 1

Di tích chùa Hang trên đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi)

TRẦN CAO DUYÊN

Thu cả du khách người Việt Nam lẫn du khách nước ngoài

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Việt đề nghị thu phí tham quan các danh thắng, di tích, bảo tàng trên đảo Lý Sơn: tại đảo Lớn (2 xã: xã An Hải và An Vĩnh) là 100.000 đồng/người/lượt; phí tham quan tại đảo Bé (xã An Bình) là 50.000 đồng/người/lượt, áp dụng cho cả người Việt Nam và nước ngoài.
Riêng trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng và người dân đảo Lý Sơn được miễn thu phí; với người khuyết tật nặng, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì giảm 50% phí.
Ông Nguyễn Quốc Việt cho rằng, việc thu phí nói trên là để nhằm huy động đóng góp của cộng đồng tham quan đến đảo Lý Sơn để bảo tồn, gìn giữ, tôn tạo các danh thắng, di tích, cải tạo hạ tầng, phát triển dịch vụ và phục vụ khách và người dân đảo Lý Sơn.
Bất ngờ Quảng Ngãi đề xuất thu phí tham quan đảo tiền tiêu Lý Sơn - ảnh 2

Những đồng tỏi trên đảo Lý Sơn là đặc sản, và Lý Sơn còn được biết đến là "Vương quốc tỏi"

TRẦN CAO DUYÊN

Du khách quay lưng thì rất tiếc!

Sau khi nghe Chủ tịch UBND H.Lý Sơn đề xuất như trên, không có đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi nào tham gia kỳ họp lên tiếng phản bác.
Tuy nhiên, bà Hà Thị Anh Thư, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, so với một số tỉnh lân cận thì mức thu phí này quá cao, cần phải tính toán mức thu phí hợp lý hơn, hài hòa hơn giữa du khách và người dân Lý Sơn, nhằm thu hút du khách đến đây nhiều hơn. Bởi với du khách, mức phí cao sẽ làm họ quay lưng thì rất tiếc.
Đại biểu Nguyễn Ngọc Thái cũng cho rằng mức thu phí nói trên cao so với mặt bằng chung các tỉnh khác, và đề nghị giảm xuống: thu ở đảo Lớn là 70.000 đồng/người/lượt; đảo Bé là 30.000 đồng/người/lượt.
Tại phiên họp, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trục đường đường chính trung tâm H.Lý Sơn và chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm y tế Quân dân y kết hợp H.Lý Sơn.
Theo đó, dự án xây dựng mới Trung tâm y tế Quân dân y kết hợp H.Lý Sơn, có quy mô 100 giường bệnh, dây chuyền công năng đáp ứng nhu cầu của bệnh viện đa khoa tuyến huyện hiện đại cấp 3, đáp ứng các hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh cho cán bộ, người dân và bộ đội đóng quân trên đảo.
Dự án trên đảo tiền tiêu Lý Sơn này có tổng mức đầu tư gần 290 tỉ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2019- 2023.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

Thu đi rồi xem có ai thèm đến tham quan không cho biết, đúng là tham lam, thiển cận
Cường

Cường

Tư duy tiểu nông
Đoàn văn Tấn

Đoàn văn Tấn

Tôi nghĩ đừng vì cái nhỏ trước mắt, chúng ta làm tốt thu hút được người ra tham quan tiểu xài tại đảo mỗi năm, năm sau cao hơn năm trước là huyện đảo thành công rồi. Phí làm visa bây giờ nhiều nơi người ta còn bỏ để thu hút khách đến du lịch, mong các quý vị suy nghĩ lại
Nghĩa

Nghĩa

Nguồn thu của du lịch chủ yếu đến từ địch vụ di kèm để khách du lịch chi tiêu nhiều hơn. Thu phí này nên cân nhắc, coi chừng lại vắng khách...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm