Bắt nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á

2 Thanh Niên Online
Ngày 10.12, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) phát đi thông cáo báo chí về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an bắt giữ một số nguyên lãnh đạo của ngân hàng này.
Ông Trần Phương Bình tại Đại hội cổ đông 2015 Ông Trần Phương Bình tại Đại hội cổ đông 2015
Ông Trần Phương Bình tại Đại hội cổ đông 2015
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan.
Bắt nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á - ảnh 1

tin liên quan

Đại án tham nhũng kinh tế tại Ocean Bank
Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định vụ án tham nhũng kinh tế xảy ra tại Ocean Bank và một số đơn vị đã gây thiệt hại lớn đến tài sản của ngân hàng, nhà nước và các cổ đông, làm xấu tình hình của đất nước.
Nội dung thông cáo nêu rõ, ông Trần Phương Bình và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8.2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.
“Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng TMCP Đông Á”, thông cáo của ngân hàng TMCP Đông Á nêu rõ.
Trong thông cáo, ngân hàng này cũng khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuân Nga

Xuân Nga

Ngưng chức gần một năm rưỡi giờ mới bị bắt giam, bị xét nhà tìm tài liệu chứng cứ. Có quá muộn không?
Nguyen Hữu Tuấn

Nguyen Hữu Tuấn

Bạn yên tâm đi CA không bỏ lọt chứng cứ phạm tội đâu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Liên  /// ẢNH: THU HẰNG

Tình mẹ

Chuyến xe hạnh phúc đã đưa mẹ con chị Nguyễn Thị Liên và bé Đỗ Bình An trở về quê nhà Hà Nam ngày 15.7 sau hành trình 55 ngày điều trị kỳ diệu.