Bắt quả tang vụ khai thác vàng trái phép quy mô lớn

0 Thanh Niên
Tại hiện trường, một hầm vàng (rộng khoảng 1,5 m, cao 1,1 m, dài hàng trăm mét) được các “vàng tặc” ngụy trang cẩn thận. 
Hầm vàng trong rẫy chanh dây /// Ảnh: Gia Hương Hầm vàng trong rẫy chanh dây - Ảnh: Gia Hương
Hầm vàng trong rẫy chanh dây
Ảnh: Gia Hương
Ngày 21.1, tổ công tác của Sở TN-MT Kon Tum phối hợp với lực lượng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Kon Tum) bất ngờ kiểm tra rẫy trồng chanh dây của gia đình ông Nguyễn Văn Lý (ngụ thôn Tân Bình, xã Đăk Kan, H.Ngọc Hồi, Kon Tum), qua đó đã phát hiện và bắt quả tang vụ khai thác vàng trái phép với quy mô lớn tại đây.
Tại hiện trường, một hầm vàng (rộng khoảng 1,5 m, cao 1,1 m, dài hàng trăm mét) được các “vàng tặc” ngụy trang cẩn thận. Tìm kiếm trong đường hầm, lực lượng chức năng tạm giữ 5 người: A Thiên (27 tuổi, ngụ xã Ngọc Tụ, H.Đăk Tô), A Khôi (19 tuổi), A Khôn (17 tuổi), A Hổ (21 tuổi) và A Thiếu (16 tuổi, cùng ngụ xã Đăk Môn, H.Đăk Glei, Kon Tum). Cả 5 người này đều khai nhận đến đây làm thuê cho chủ hầm vàng khoảng 25 ngày nay.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ nhiều máy móc, phương tiện, dụng cụ chuyên dùng để khai thác vàng và gần 10 tấn quặng nguyên khai. Ông Nguyễn Văn Lý (chủ vườn chanh dây) thừa nhận có 2 người (tên là Nghiên và An ở TT.Plei Kần, H.Ngọc Hồi) đến gặp và đặt vấn đề tổ chức khai thác vàng trên khu vườn chanh dây của gia đình ông, khi có sản phẩm sẽ ăn chia theo thỏa thuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm