Bắt tạm giam nguyên kế toán trưởng Tập đoàn dầu khí Việt Nam

10 Thanh Niên Online
Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm 5 bị can là lãnh đạo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam liên quan đến vụ 'đại án' OceanBank. 
Bị can Ninh Văn Quỳnh Bị can Ninh Văn Quỳnh
Bị can Ninh Văn Quỳnh
Ngày 31.8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can, trong đó thực hiện bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), gồm Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN; Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện là Phó tổng giám đốc PVN; Nguyễn Xuân Thắng và Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN đã có hành vi cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỉ đồng trong việc PVN góp vốn điều lệ vào OceanBank.
Trong 5 bị can nêu trên, ngoài Nguyễn Xuân Sơn đã bị tạm giam (vì tội tham ô và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản - phóng viên), Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng; ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường. Cùng với lệnh bắt giữ, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc các đối tượng nêu trên.
Hiện, Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra làm rõ, mở rộng triệt để các đối tượng và đồng phạm liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Có gì đâu mà phải choáng hả bạn, bình thường mà. Còn nhiều người hơn thế nữa. Bạn không thấy nhiều người ta giàu không thiếu một thứ gì...
Hưng

Hưng

Càng theo dõi vụ oceanbank này càng choáng với sự khủng khiếp, với mức phạm tội, quy mô tội phạm, tính chất tham lam và số lượng cán bộ phạm pháp của 1 tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước...
Lý

Riêng ông Huy kế tóan trưởng Vietsovpetro ăn gian tỷ lệ 70%, còn lãnh đạo Ban Giám đốc 30% trên hàng trăm tỷ đồng thì đã biết nội bộ rối ren thế nào rồi. Gia đọan khủng hỏang này, Phòng tài chính kế tóan điều hành suốt ngày đe nẹt kế tóan các xí nghiệp chuyển ngân và giải ngân bắt buộc qua OceanBank. Nghĩ lại thấy bọn chúng gian tham và vô đạo lý quá các bạn ah, trong khi anh em kế tóan ở các xí nghiệp thì làm vật mặt ngày đêm ... còn chúng thì chỉ tay năm ngón ra lệnh này lệnh nọ và cuối cùng cũng chỉ tư ợi chia chát nhau, tiền lương thưởng chia nhau đút túi. Riêng ông Huy này, ông ta có đến 3 người em đều đựơc bố trí ở các vị trí ""có ăn", gần đây vì dư luận lên tiếng nên ông Huy này điều động mấy đứa em về các vị trí khác ...

Đề nghị cơ quan chức năng thu hồi tiền tham nhũng của ông Huy và đồng bọn, đồng thời tính tóan và trả lại các khoản thu nhập người lao động được hưởng từ nguồn thu lãi ngoài cho người lao động Vietsovpetro!

Trân trọng.
Duy Anh

Duy Anh

Người đáng xem xét nhất chính là người đứng đầu PVN giai đoạn đó (khi PVN tham gia góp vốn vào NH cũng như triển khai các dự án đầu tư ko hiệu quả). Vai trò người đứng đầu cực kỳ quan trọng chứ cấp dưới nhiều khi chỉ là thi hành lệnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.