Bé 11 tuổi bị nước cuốn tử vong: Cảnh báo nguy hiểm ở mương hở thoát nước

3 Thanh Niên Online
Tuyến đường bé Trường bị nước cuốn tử vong nằm trong Cụm công nghiệp Thiện Tân - Thạnh Phú, được 4 công ty trên tuyến đường đã góp tiền lu lèn đường, làm mương thoát nước dạng hở.
Vị trí mương nước bé Trường bị nước cuốn đi /// Ảnh: Lê Lâm Vị trí mương nước bé Trường bị nước cuốn đi - Ảnh: Lê Lâm
Vị trí mương nước bé Trường bị nước cuốn đi
Ảnh: Lê Lâm
Tối ngày 28.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Thái Mã Thành, Chủ tịch UBND xã Thiện Tân (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết đã tìm thấy thi thể bé Nguyễn Tấn Trường.
Theo ông Thành, thi thể bé Trường nổi lên trên sông Đồng Nai phía bờ H.Tân Uyên (Bình Dương) và được người dân phát hiện vào vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 28.9.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã đưa cha mẹ bé Trường đến hiện trường phát hiện thi thể để xác nhận và đưa về lo hậu sự.
Theo ông Thái Mã Thành, tuyến đường bé Trường bị nước cuốn tử vong nằm trong Cụm công nghiệp Thiện Tân - Thạnh Phú, gọi là đường D1, dài khoảng 1,2 km, được UBND huyện giao cho Ban quản lý dự án H.Vĩnh Cửu làm chủ đầu tư, từ nguồn xã hội hóa vận động các doanh nghiệp và vốn ngân sách.
Trong quá trình chờ hoàn tất thủ tục hồ sơ, do tuyến đường sinh lầy, khó đi nên 4 công ty trên tuyến đường này đã góp tiền lu lèn đường và làm thoát nước dạng mương hở.
Theo đánh giá của ông Thành, mương thoát nước dạng hở, lại rộng, nên rất nguy hiểm, xã sẽ báo cáo UBND huyện có hướng cảnh báo nguy hiểm để người dân phòng tránh tai nạn.
Bé 11 tuổi bị nước cuốn tử vong: Cảnh báo nguy hiểm ở mương hở thoát nước - ảnh 2
Lực lượng cứu nạn cứu hộ đang tìm kiếm bé Trường vào chiều ngày 28.9
Ảnh: Lê Lâm
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 27.9, bé Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi) học sinh lớp 4 Trường tiểu học Chu Văn An (xã Thạnh Phú), đang trên đường đi học về đến đoạn đường trong Cụm công nghiệp Thiện Tân – Thạnh Phú thì không may bị rơi chiếc dép.
Vào thời điểm trời mưa to nước chảy lớn, bé Trường chạy theo nhặt chiếc dép thì bị nước cuốn xuống mương rồi trôi vào cống.
Phát hiện sự việc, 2 em học sinh đi cùng đã chạy đi tìm người lớn báo tin. Ngay sau đó, hàng chục người dân đã ra chặn các miệng cống ở khu vực để tìm em Trường tuy nhiên chỉ vớt được chiếc cặp của bé nằm cách vị trí bị nước cuốn khoảng 200 m.
Theo lãnh đạo UBND xã Thiện Tân (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), hiện đoàn công tác của H.Vĩnh Cửu do chủ tịch UBMTTQ Việt Nam H.Vĩnh Cửu làm trưởng đoàn cùng đại diện Phòng giáo dục H.Vĩnh Cửu và Trường tiểu học Chu Văn An đã về ấp 2 (xã Thành Lộc, H.Cai Lậy, Tiền Giang) để động viên, chia sẻ mất mát với gia đình em Trường.
Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 29.9, gia đình em Trường đã đưa thi thể Trường từ xã Thiện Tân (nơi tạm trú) về xã Thành Lộc chôn cất.
Em Nguyễn Tấn Trường (11 tuổi), học sinh tại trường tiểu học Chu Văn An, bị nước cuốn tử vong trong trận mưa chiều 27.9 tại ấp Ông Hường, xã Thiện Tân.
Trung Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chocoblanc4558

Chocoblanc4558

Mọi người nên tài trợ gia đình của bé để mướn LUẬT SƯ giỏi: kiện ra tòa, truy tới cùng trách nhiệm của các bên liên quan... Có làm như vậy, chúng ta sẽ tránh các tai nạn thương tâm khác cho chính gia đình mình.

Nhi

Nhi

Làm ơn có lưới chắn dùm đi. Cảnh báo gì nữa. Mấy mạng người rồi.
THUNG

THUNG

LÀM THOÁT NƯỚC MÀ KHÔNG CÓ NẮP ĐẬY THÌ GIỐNG NHƯ ĐỂ BẪY NGƯỜI THÔI, PHAỈ TRUY CỨU ĐỂ BỒI THƯỜNG CHO NGƯỜI BỊ NẠN CHỨ, CHO CHỪA CÁI TẬT LÀM ẨU

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm