Bệnh nhân 137 nghi dương tính SARS-CoV-2 trở lại sau khi khỏi bệnh

9 Thanh Niên Online
Bệnh nhân 137 quê Nghệ An sau 1 tháng điều trị tại Hà Nội, được xác định khỏi bệnh và cho về nhà, nhưng 1 ngày sau, lại nghi ngờ bị dương tính SARS-CoV-2 trở lại.
 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh /// ẢNH LIÊN CHÂU Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh - ẢNH LIÊN CHÂU
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh
ẢNH LIÊN CHÂU
Sáng 24.4, cơ quan y tế tỉnh Nghệ An đã tiến hành điều tra dịch tễ và khử khuẩn tại nhà bệnh nhân 137 ở xã Công Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) sau khi bệnh nhân này nghi ngờ tái dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).

Nghi vấn bệnh nhân 137 quê Nghệ An tái dương tính Covid-19 sau khi xuất viện

Bệnh nhân 137 là nam giới, về từ Đức, nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 15.3. Sau khi nhập cảnh, người này được đưa về khu cách ly của Hà Nội và xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Sau hơn 1 tháng điều trị với 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, ngày 22.4, bệnh nhân được xuất viện, về nhà ở xóm 5 (xã Công Thành) để tiếp tục cách ly tại nhà. Trước khi về, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần nữa nhưng chưa có kết quả. 
Tối 23.4, cơ quan y tế tỉnh Nghệ An nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) nghi ngờ  bệnh nhân 137 tái dương tính với SARS-CoV-2 nên đã đón bệnh nhân này trở lại bệnh viện để theo dõi, điều trị tiếp.
Ngay trong đêm, lãnh đạo cơ quan y tế tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương đã lên phương án phòng, chống dịch. Khuya cùng ngày, bệnh nhân được xe của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đón ra Hà Nội để tiếp tục cách ly, điều trị. 
Theo kết quả điều tra dịch tễ với bệnh nhân 137, sau khi được xuất viện, chiều 22.4, bệnh nhân bắt xe taxi do lái xe Đào Văn Đạt (35 tuổi, ngụ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) chở từ Hà Nội về nhà tại xóm 5 (xã Công Thành, huyện Yên Thành).
Trên đường về, bệnh nhân 137 có dừng lại để đổi tiền tại một tiệm vàng ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) và ăn phở tại một quán ăn không rõ tên ở thôn Minh Thanh (xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) lúc khoảng 19 giờ 30 ngày 22.4.
Đêm 22.4, bệnh nhân về đến quê và tự cách ly tại nhà riêng. Bệnh nhân 137 cũng cho biết, từ khi về nhà chưa từng tiếp xúc với ai trong gia đình và hàng xóm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PhuocTuoi Nguyen

PhuocTuoi Nguyen

Nguy hiểm quá
Phuong Vuong

Phuong Vuong

Con virus Covid này quá nguy hiểm và khó trị.
Phương Nam

Phương Nam

Phải điều tra dịch tể khẩn trương và cách ly những cá nhân tiếp xúc với .bn 137.
Khánh Hoan Nguyễn

Khánh Hoan Nguyễn

Đã 6 lần âm tính nay lại dương tính, loại virus này thật nguy hiểm. Vì thế đừng chủ quan.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm