Bệnh nhân Covid-19 thứ 32 là nữ, mới trở về từ Anh

28 Thanh Niên Online
Bệnh nhân nữ thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống tại London, Anh, đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19).
Việt Nam đã xác nhận bệnh nhân thứ 32 dương tính với SARS-CoV-2 /// Ảnh Lê Quân Việt Nam đã xác nhận bệnh nhân thứ 32 dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh Lê Quân
Việt Nam đã xác nhận bệnh nhân thứ 32 dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh Lê Quân
Bệnh nhân nữ thứ 32 (24 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đang sống tại London, Anh. Tối 27.2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Việt Nam phát hiện ca Covid-19 thứ 32, là bạn của bệnh nhân thứ 17

Ngày 2.3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7.3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.
Bệnh viện ở London yêu cầu bệnh nhân này cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8 giờ 15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9.3.  
Tại thời điểm kiểm tra ngày 9.3, thân nhiệt bệnh nhân đo được là 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 9.3.
Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19 giờ 30 ngày 9.3. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Trúc Nhã

Trần Trúc Nhã

Thời dịch bệnh nguy hiểm nhưng gia đình này đã ứng xử có trách nhiệm với xã hội. Mong cô gái sớm lành bệnh và gia đình cô sớm ổn định, an vui.
L.H.

L.H.

Có khả năng những dấu hiệu phát bệnh đã bộc lộ rõ thì không hãng máy bay "công nhân" nào chịu chở đâu.
Trần Trúc Nhã

Trần Trúc Nhã

Cũng có thể, nhưng điều trân quý là gia đình cô gái đã chịu tốn kém đưa cô ấy về VN mà không gây hậu quả cho xã hội như cô HN-17. Không nói ra nhưng đã biết gia đình này rồi. Họ ứng xử văn minh và thông minh.
Nguyên Hồng

Nguyên Hồng

Cô này phát hiện có bệnh tự cách ly là ý thức trách nhiệm với gia đình và xã hội.
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Không cần nói ra chắc mọi người cũng đoán được bệnh nhân thứ 32 là ai rồi.
Nguyễn Thị Đà

Nguyễn Thị Đà

Dễ đoán mà
nguyễn văn Phong

nguyễn văn Phong

không đâu bằng quê hương !Bn số ,32 khôn ngoan , ngưỡng mộ lãnh đạo và thầy thuốc xứ mình ,cùng chung tay cố lên !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm