Bệnh nhân tử vong tại phòng khám của trưởng trạm y tế xã sau khi tiêm thuốc

1 Thanh Niên Online
Thấy trong người mệt mỏi, một người đàn ông ở Nghệ An tự mình đạp xe đến phòng khám tại nhà riêng của trưởng trạm y tế xã để khám. Sau khi tiêm thuốc, người này đột nhiên sùi bọt mép, co giật rồi tử vong.
Trạm Y tế xã Tiến Thành, nơi bà Hà Thị Lương công tác /// Ảnh Khánh Trung Trạm Y tế xã Tiến Thành, nơi bà Hà Thị Lương công tác - Ảnh Khánh Trung
Trạm Y tế xã Tiến Thành, nơi bà Hà Thị Lương công tác
Ảnh Khánh Trung
Sáng nay (24.7), ông Nguyễn Đình Lưu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết đơn vị này đang yêu cầu bà Hà Thị Lương (50 tuổi, Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiến Thành, huyện Yên Thành) phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc một người dân tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà riêng của bà Lương.
Trước đó, khoảng 7 giờ 30 ngày 22.7, ông Trần Đình Đắc (62 tuổi, trú tại thôn Yên Thịnh, xã Mã Thành, huyện Yên Thành) cảm thấy mệt mỏi trong người nên một mình đạp xe qua nhà bà Lương tại xã Tiến Thành thăm khám. Tại đây, ông Đắc được bà Lương tiêm thuốc trợ tim.
Khoảng 5 phút sau khi tiêm, ông Đắc mướt mồ hôi nên được bà Lương lấy sữa tươi cho uống. Thấy ông Đắc có dấu hiệu không bình thường, bà Lương tiếp tục tiêm một mũi thuốc sốc phản vệ cho bệnh nhân.
Ít phút sau, ông Đắc đột nhiên sùi bọt mép, lên cơn co giật rồi tử vong.
Bệnh nhân tử vong tại phòng khám của trưởng trạm y tế xã sau khi tiêm thuốc - ảnh 1

tin liên quan

Tử vong tại phòng khám thẩm mỹ khi cắt da thừa
Hồ sơ bệnh án và các giấy tờ liên quan đến quá trình khám và điều trị cho ông Edward Hartley tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành được Công an Q.10 niêm phong, tạm giữ phục vụ công tác điều tra.
Theo ông Lưu, ngay sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế huyện Yên Thành đã thành lập đoàn công tác về nhà bà Lương để lập biên bản sự việc. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của bệnh nhân là do sốc phản vệ thuốc.
“Do sự việc xảy ra ngoài giờ làm việc, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân cũng là ngoài ý muốn nên chúng tôi đã chỉ đạo bà Lương phối hợp cùng chính quyền địa phương giải quyết sự việc theo hướng thỏa thuận với gia đình nạn nhân”, ông Lưu nói.
Trước đây, bà Lương là Trạm Trưởng trạm y tế xã Mã Thành, sau đó chuyển về giữ chức Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiến Thành. Ngoài công việc chính ở trạm y tế xã, bà Lương còn mở phòng khám riêng tại nhà, được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy phép chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh từ năm 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dong

Dong

Cô Lương xuôi rồi. Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm