Bệnh viện đa khoa Cà Mau nợ 53 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Sở Tài chính Cà Mau có báo cáo tỉnh hình quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 của BV đa khoa Cà Mau, trong đó có nội dung nợ phải trả là 53 tỉ đồng.
Bệnh viện đa khoa Cà Mau /// Ảnh: Gia Bách Bệnh viện đa khoa Cà Mau - Ảnh: Gia Bách
Bệnh viện đa khoa Cà Mau
Ảnh: Gia Bách
Ngày 9.5, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Sở Tài chính Cà Mau có báo cáo tỉnh hình quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 của Bệnh viện đa khoa Cà Mau (BV) gửi UBND tỉnh Cà Mau.
Báo cáo do ông Phạm Khắc Ghi, Phó giám đốc Sở Tài chính ký.
Theo đó, phần nợ tạm ứng của BV là 13,7 tỉ đồng, trong đó tạm ứng chi tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên là 12,3 tỉ đồng; cho cán bộ, công nhân viên đi công tác, đi học là 1,4 tỉ đồng. Việc này, theo báo cáo của Sở tài chính thì BV cho tạm ứng khi chưa cân đối được nguồn là chưa phù hợp, từ đó dẫn đến nợ tạm ứng lớn, kéo dài qua nhiều năm.
Ngoài ra, số nợ phải trả của BV đa khoa Cà Mau là 53 tỉ đồng. Trong đó, nợ phải trả cho các công ty dược là 36 tỉ đồng, thiết bị chụp mạch xóa nền DSA 10 là 10 tỉ đồng…
Đến thời điểm kiểm tra BV cũng chưa chi chênh lệch phụ cấp đặc thù năm 2016 cho công chức, viên chức, người lao động là 5,6 tỉ đồng.
Theo báo cáo của BV nguyên nhân chưa chi trả là vì số tiền vượt trần, vượt quỹ BHYT năm 2016 chưa được BHXH thanh, quyết toán số tiền 54 tỉ đồng. Đến ngày 28.2, BV được chấp nhận thanh, quyết toán số tiền vượt trần, vượt quỹ HBYT năm 2016 là 42 tỉ đồng, nhưng bị xuất toán là 12 tỉ đồng nên đơn vị chưa chi trả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ
 /// Ảnh: Quang Hiếu

Không để Covid-19 bước vào chu kỳ thứ 3

Các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 vẫn là chủ đề được dành nhiều thời gian thảo luận tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11 diễn ra cả ngày hôm qua (2.12) và buổi họp báo cuối ngày.