Bệnh viện đề nghị xử lý cá nhân 'đưa thông tin vu khống trên Facebook'

6 Thanh Niên Online
Ông Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết đã báo cáo, đề nghị xử lý tài khoản facebook 'Sau Tran' vì hành vi mà phía bệnh viện cho rằng 'đăng thông tin về bệnh viện không đúng sự thật'.
Chị Y Tự và cháu A Kuưu tại nhà riêng ở làng Kon Hngo Ktu, xã Vinh Quang /// Ảnh: P.A Chị Y Tự và cháu A Kuưu tại nhà riêng ở làng Kon Hngo Ktu, xã Vinh Quang - Ảnh: P.A
Chị Y Tự và cháu A Kuưu tại nhà riêng ở làng Kon Hngo Ktu, xã Vinh Quang
Ảnh: P.A
Khoảng 18 giờ ngày 12.6, tài khoản facebook "Sau Tran" đăng tải lên mạng xã hội về 1 bé trai khoảng chừng 1 tuổi bị gãy 5 ngón tay được đưa vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Kon Tum nhưng các y, bác sỹ bắt phải về nhà lấy giấy tờ mới cấp cứu. "Lâu nay tôi nghe người dân lên tiến (lên tiếng - PV) là bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng...", dòng trạng thái của tài khoản facebook "Sau Tran" viết.
Đến 10 giờ ngày 14.6, dòng trạng thái của tài khoản facebook "Sau Tran" đã có hơn 15.900 bình luận và gần 28.000 lượt chia sẻ. Nhiều bình luận bức xúc, trách cứ đội ngũ y, bác sĩ của BVĐK tỉnh Kon Tum.
Trao đổi với PV Thanh Niên vàosáng 14.6, ông Võ Văn Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, đã yêu cầu ca trực Khoa cấp cứu chiều 12.6 là bác sĩ Bùi Thái Bình và đại diện khoa là Nguyễn Cảnh Son báo cáo lại vụ việc.
Theo báo cáo ban đầu, vào khoảng 17 giờ 15 ngày 12.6, Khoa cấp cứu BVĐK tỉnh Kon Tum tiếp nhận bệnh nhân A Kuưn (hơn 2 tuổi, ở làng Kon Hngo Ktu, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum). Sau đó, các y, bác sĩ đã sơ cứu vết thương và qua chụp Xquang, xác định cháu vé bị thương phần mềm tay phải, không gãy ngón tay nên rửa vết thương, băng bó và cấp thuốc kháng sinh, sau đó cho cháu A Kuưu về nhà vì thương tích không nghiêm trọng.
Bệnh viện đề nghị xử lý cá nhân 'đưa thông tin vu khống trên Facebook' - ảnh 2

 Về thông tin các y, bác sỹ yêu cầu người nhà bệnh nhân về nhà lấy giấy tờ thì mới cho cháu A Kuưn vào cấp cứu, bác sỹ Thanh khẳng định không đúng như nội dung facebook "Sau Tran" đã đăng. Bởi khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sỹ ca trực hôm đó sơ cứu ban đầu cho cháu A Kuưn xong thì điều dưỡng mới lấy thông tin bệnh nhân và hướng dẫn Y Dương (23 tuổi, mẹ cháu Kuưn) về nhà lấy chứng minh nhân dân, giấy tờ liên quan để bổ sung vào hồ sơ theo quy định đối với trẻ em dưới 72 tháng tuổi.

Bác sĩ Thanh cũng cho biết cháu bé bị thương tay phải, bị tổn thương ngón và bàn tay chứ không phải bị gãy 5 ngón tay bàn tay trái như facebook "Sau Tran" đã đăng.

Ngày 13.6, BVĐK tỉnh Kon Tum đã mời người nhà cháu A Kuưn đến bệnh viện để làm rõ thái độ của các y, bác sỹ có đúng như facebook "Sau Tran" đã đăng không. Tại đây, gia đình bệnh nhân cũng xác nhận nội dung trên facebook đã đăng là sai sự thật.

Bệnh viện đề nghị xử lý cá nhân 'đưa thông tin vu khống trên Facebook' - ảnh 3
Phía bệnh viện làm việc với người nhà bệnh nhân chiều 13.6
Ảnh: P.A

Bác sĩ Thanh cho biết chiều 13.6, đơn vị đã báo cáo lên UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Công an tỉnh và Sở TT-TT tỉnh Kon Tum về vụ việc tài khoản facebook "Sau Tran" đăng thông tin về bệnh viện không đúng sự thật, vu khống, lôi kéo người khác, làm ảnh hưởng đến uy tín bệnh viện; đề nghị UBND tỉnh Kon Tum cùng các sở, ngành chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nội dung của tài khoản facebook "Sau Tran".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Người dân có quyền phản ánh tới ông giám đốc 1 sự viêc. Sự việc ấy ko phải ko có căn cứ. Tiếp nhận thì nên kiểm tra đội ngũ khám chưa hôm đó, rồi cảm ơn phản ánh của người ta. Có phải dân cứ ghi âm mới là có chứng cứ đâu. Hỏi mẹ cháu m\bé xác minh đúng sai đã nào.
Le viet

Le viet

Tay nhanh hơn não!
Văn nam

Văn nam

Đọc đi rồi hãy comment
3 phản hồi
BAT

BAT

Nếu bv đúng thì bạn này sẽ bị xử lí hành chính. Nhưng qua năm 2019 mà đăng bài như vậy là đi tù đấy.
cong

cong

đề nghị xử lý nghiêm những kẻ cố tình thông tin sai sự thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm