Bị cách chức do dùng bằng cấp giả

12 Thanh Niên
Phó chủ tịch UBND TT.Ba Chúc và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TT.Ba Chúc (H.Tri Tôn, An Giang) bị cách chức do dùng bằng tốt nghiệp THPT giả.
Ngày 8.6, ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND H.Tri Tôn (An Giang), cho biết liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Hữu Chi, Phó chủ tịch UBND TT.Ba Chúc và ông Nguyễn Văn Sang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TT.Ba Chúc, Hội đồng kỷ luật của huyện đã thống nhất bãi nhiễm chức vụ 2 ông này.
Trong năm 2018, Huyện ủy Tri Tôn, UBND H.Tri Tôn nhận đơn thư tố cáo ông Chi và ông Sang sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để thăng tiến. Qua điều tra, Huyện ủy kết luận đơn thư là đúng nên tháng 4.2018 đã ra quyết định kỷ luật 2 ông này bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.
* Cùng ngày 8.6, Huyện ủy Chư Pưh (Gia Lai) ra quyết định thi hành kỷ luật đối ông Nguyễn Thanh Đông (Phó chủ tịch HĐND TT.Nhơn Hòa, H.Chư Pưh) bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyenhieu

nguyenhieu

giờ mà kiểm tra chứng chỉ khác, chẳng hạn như ngoại ngữ thì nhiều người à!
Chan

Chan

Nếu kiểm tra chứng chỉ ngoại ngữ và tin học thì lấy đâu ra người để làm việc. Còn các trung tâm lâý tiền đâu mà sống.
Lê My

Lê My

Sao cứ để người không có trách nhiệm quản lý cán bộ phát hiện ra vi phạm của cán bộ ? Người hay tổ chức chịu trách nhiệm quản lý cán bộ làm gì?
THANH PHAN

THANH PHAN

sao biết là đơn tố cáo không phải của người có trách nhiệm?
vnnam

vnnam

Đã lừa dối tổ chức, gây tổn hại uy tín tổ chức thì không phải là "cách" mà phải "đuổi" mới đúng.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Làm bằng cấp giả thì bị truy tố vì tội giả mạo chứng từ của cơ quan Nhà nước. Còn cán bộ Nhà nước xài xằng cấp giả thì chỉ bị cách chức. Sao quá nghịch lý. Đúng ra thì phải bị buộc thôi việc và truy tố mới đúng người, đúng tội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm