Bị CSGT 'vịn', người chạy xe máy vào làn ô tô than vãn: 'Chuyến hàng chót, nên đánh liều'

1 Thanh Niên Online
Nhiều xe máy 'mù' chạy vào làn đường dành cho xe ô tô khi bị CSGT yêu cầu dừng xe thì bỏ chạy hoặc đưa ra nhiều lý do... 'dở khóc dở cười'.
CSGT tạm giữ phương tiện người vi phạm /// Ảnh: Khánh Trần CSGT tạm giữ phương tiện người vi phạm - Ảnh: Khánh Trần
CSGT tạm giữ phương tiện người vi phạm
Ảnh: Khánh Trần
Chiều 14.6, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề tuần tra kiểm soát, lập biên bản xử lý đối với những trường hợp chạy xe máy vào làn đường dành cho xe ô tô.
Trong thời gian khoảng từ 16 giờ 15 đến 17 giờ cùng ngày, tổ tuần tra đã chốt kiểm soát tại giao lộ Võ Văn Kiệt (đoạn dưới chân cầu bộ hành số 5). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đây, tổ công tác đã phát hiện, nhắc nhở và lập biên bản xử một số xe máy vi phạm luật Giao thông.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong khoảng thời gian này, tổ công tác đã phát hiện nhiều trường hợp đi xe máy lưu thông vào làn xe ô tô, chở hàng cồng kềnh, không gắn biển số... Đáng chú ý, một số người đi xe máy vào làn ô tô có hành vi “né” chốt hoặc tăng ga chạy trốn đã bị CSGT truy đuổi, đưa về chốt xử lý.
Bị CSGT 'vịn', người chạy xe máy  vào làn ô tô than vãn: 'Chuyến hàng chót, nên đánh liều' - ảnh 1

CSGT lập biên bản người vi phạm giao thông

Ảnh: Khánh Trần

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác đã phát hiện xe ông H.V.T. (ngụ Q.Bình Thạnh) không gắn biển số nên ra lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện xe máy của ông T. không có đèn pha, đèn hậu, công tơ mét, đèn xi nhan hư hỏng...
Khi tổ công tác ra hiệu dừng xe thì ông T. vẫn tăng ga để chạy trốn CSGT. Khi CSGT dùng xe chuyên dụng áp sát dừng xe, ông T. mới giải thích: “Tôi phải chở chuyến hàng cuối, còn 15 phút nữa hết giờ nên đánh liều chạy làn ô tô”. Tuy nhiên, ông T. không xuất trình được giấy tờ xe. Trường hợp này, CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện theo quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 14.6, Đội CSGT Bến Thành lập chốt tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu (hướng về cầu Ông Lãnh) thực hiện chuyên đề tuần tra kiểm soát, lập biên bản xử lý đối với những trường hợp chạy xe máy vào làn đường dành cho xe ô tô. Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác đã xử lý 5 trường hợp vi phạm luật Giao thông, với các lỗi như: đi xe máy vào làn xe ô tô, chạy ngược chiều...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lúa LêVăn

Lúa LêVăn

Đối với bài viết này tôi có 2 ý kiến:
Thứ nhất là phạt và tịch thu những chiếc xe mù này là hoàn toàn hợp lý và đựơc ủng hộ. Có thể những chiếc xe đó là xe gian. Mọi người có thể dể dàng bắt gặp những chiếc xe mù như vậy chạy rất ẩu và nhanh tại SG. Đa số là xe chở hàng với tiếng bô xe banh tai nhức óc. Rất bức xúc, TP nên dẹp hết tất cả loại xe này và phải phạt thật nặng nếu xe đó không có giấy tờ, xe gian.
Thứ 2 là đường Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng... có lộ giới rất lớn, hơn chục làn xe nhưng mõi bên chỉ có 2 làn xe máy và đã bị ô tô dừng, đậu, đi ké... chiếm hết 1 làn, trong khi số lượng xe máy gấp nhiều lần ô tô. Nhất là giờ cao điểm làn xe máy nhích từ chút một còn làn ô tô thì chỉ có rất ít xe đang lưu thông. Ai thường xuyên đi Phạm Văn Đồng sẽ rỏ. Đó là bất hợp lý cần điều chỉnh lại giống đường Điện Biên Phủ từ Hàng Xanh về Cầu ĐBP Q1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm