Bị đơn 'đại náo' phiên tòa, hành hung kiểm sát viên, phóng viên

2 Thanh Niên
Ông Hiền tấn công kiểm sát viên khiến kiểm sát viên bị gãy kính, chảy máu mũi.
Tiếp đó, gia đình ông Hiền quay sang định tấn công HĐXX nhưng các thành viên HĐXX kịp thời tránh ra sau hội trường.
Theo thông tin ban đầu, sáng 23.7, TAND H.Bình Chánh, TP.HCM xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam kiện ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em.
Đến trưa, khi HĐXX vừa tuyên án, yêu cầu bị đơn không được phép chặn lối đi của hàng chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây, thì ông Hiền nhảy lên tấn công kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân (đại diện Viện KSND H.Bình Chánh giữ quyền công tố tại tòa) khiến ông Lân bị gãy kính, chảy máu mũi.
Tiếp đó, gia đình ông Hiền quay sang định tấn công HĐXX nhưng các thành viên HĐXX kịp thời tránh ra sau hội trường.
Ngoài ra, ông Hiền và người nhà còn đánh vào vùng bụng, mặt phóng viên (PV) Lê Văn Phong (bút danh Lê Phong) của Báo Người Lao Động, đồng thời giật điện thoại của PV này với chủ ý xóa các dữ liệu được PV ghi hình lại cảnh “đại náo” tại tòa trước đó, nhưng PV kịp giật lại được, đưa cho một cán bộ TAND H.Bình Chánh cất giấu.
Sau hơn 3 phút bị tấn công, PV mới được giải cứu và đưa vào bên trong sơ cứu với nhiều vết thương ở cổ, rách môi; bên ngoài sân tòa, một công an khu vực cũng bị đánh sưng mắt.
Nhận được tin báo, Công an H.Bình Chánh phối hợp Công an TT.Tân Túc có mặt bảo vệ hiện trường, đưa những người liên quan về trụ sở công an làm việc. Riêng ông Hiền sau khi tấn công nhiều người thì bất ngờ ngất xỉu, phải đưa đi Bệnh viện (BV) H.Bình Chánh cấp cứu.
Tối 23.7, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Lê Văn Hải, Trưởng công an H.Bình Chánh, cho biết vụ việc đang được điều tra. Tuy nhiên, khi điều tra viên có mặt tại BV, tiếp xúc với ông Hiền thì chưa thể ghi lời khai do ông này đang được điều trị. Trong khi đó, tin từ BV H.Bình Chánh cho hay, khoảng 16 giờ BV tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền. Bệnh nhân than đau hạ sườn trái, BV đã làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh nhưng không phát hiện gì bất thường. “Bệnh nhân khả năng chỉ bị chấn thương phần mềm nhưng với trường hợp này BV cẩn trọng giữ lại theo dõi thêm”, một bác sĩ cho biết.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiep Le

Hiep Le

Chí Phèo thời hiện đại, đánh người xong tự xỉu để nhập viện.......
vũ xuân quang

vũ xuân quang

Tại sao một bị đơn dám manh động tại tào án?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản đồ tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ theo quy hoạch 	 /// Ảnh: Chụp màn hình

Đầu tư mạnh hơn nữa cho giao thông ĐBSCL

Bạn đọc Báo Thanh Niên cho rằng phải đầu tư mạnh hơn cho hạ tầng giao thông của khu vực ĐBSCL. Khi đường sá thông thoáng sẽ giúp miền Tây thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, cuộc sống người dân sẽ được cải thiện...