Bị khởi tố vì nuôi nhốt rùa biển trái phép

0 Thanh Niên Online
Rủ nhau thu mua rùa biển về nuôi nhốt để bán cho người cần cần phóng sinh, 2 người đã bị khởi tố.
Một trong những con rùa biển được thả chiều 17.9 /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Một trong những con rùa biển được thả chiều 17.9 - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Một trong những con rùa biển được thả chiều 17.9
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Chiều 19.11, Viện KSND H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Xuân Mậu và Phạm Văn Tuấn (cùng 50 tuổi, ngụ H.Phú Quốc) về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.
Theo hồ sơ vụ việc, Mậu làm nghề thu mua hải sản ở Phú Quốc. Vào tháng 7.2018, một người tên Đang (chưa rõ nhân thân) nói với Mậu cần mua rùa biển để phóng sinh và Mậu đồng ý.
Tháng 8.2018, Mậu bàn bạc với Tuấn về kế hoạch thu gom rùa biển. Đến 1.9, Tuấn mua được 12 con rùa biển và nuôi nhốt tại lồng bè của mình ở Thổ Châu.
Sau khi nhận được phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã kiểm tra và bắt quả tang Tuấn đang nuôi nhốt 12 con rùa biển với tổng trọng lượng 165,5 kg, con lớn nhất 52 kg, con nhỏ nhất 8 kg.
Liên quan vụ việc, như Thanh Niên đã thông tin, chiều 17.9, Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc đã phối hợp cơ quan chức năng thả 12 con rùa biển này về vùng biển thuộc ấp Hòn Rỏi, xã Hòn Thơm (phía nam đảo Phú Quốc).
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm