Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm /// Ảnh: Đức Huy
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩmẢnh: Đức Huy
Sáng 29.5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự giết người và cố ý gây thương tích.
Bị mời làm việc vì kéo loa kẹo kéo hát dạo xin tiền, truy sát cả nhà Trưởng Công an xã - ảnh 1
Nạn nhân trong vụ án này là Trưởng Công an xã Hòa Tâm, H.Đông Hòa (Phú Yên). Đây là vụ án gây chấn động ở Phú Yên.
Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Yên, xác định Huỳnh Tấn Tây (31 tuổi, ở thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm, H.Đông Hòa) bực tức với anh Trần Trọng Toàn, Trưởng Công an xã Hòa Tâm, vì anh Toàn đã viết giấy mời Tây đến trụ sở Công an xã Hòa Tâm để làm việc.
Trước đó, ngày 18.9.2016, Tây thuê loa kẹo kéo mang đến các tiệm tạp hóa trong thôn Phước Lộc hát và xin được 150.000 đồng. Vì thế, anh Toàn đã yêu cầu Tây không được hát xin tiền của dân.
Chủ tịch UBND xã Hòa Tâm đã chỉ đạo anh Toàn viết giấy mời Tây đến để chấn chỉnh hành vi này, nhưng Tây không chấp hành.
Xét xử nhóm côn đồ dùng hung khí chém trưởng công an xã 1
Các bị hại tại phiên tòa Ảnh: Đức Huy
Khoảng 17 giờ chiều 20.9.2016, trong lúc ăn nhậu, Tây rủ Nguyễn Văn Kiên (22 tuổi), Nguyễn Tấn Đức (23 tuổi), Phạm Đức Nhân (24 tuổi), Phạm Văn Định (23 tuổi) và Huỳnh Trong Sơn (23 tuổi), đều ở thôn Phước Lộc (xã Hòa Tâm) đi giết anh Toàn. Cả nhóm đã đồng ý nên Tây và Kiên chủ bị cây gỗ mang theo.
Khoảng 18 giờ cùng ngày, cả nhóm đến nhà chị Lê Thị Liệu (ở thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm), rồi Đức và Kiên đã đánh chị Liệu thương tích 2%. Sau đó, cả nhóm kéo sang nhà anh Toàn.
Tại đây, Tây đã dùng dao chém anh Toàn nhiều nhát trúng vào đầu, nhiều vết thương khác trên người anh Toàn. Trong khi đó, Đức, Nhân và Định dùng cây gỗ đánh anh Toàn. Còn Kiên dùng dao đâm anh Toàn trúng ngực phải. Anh Toàn bị thương tích 51%. Riêng bà Ngô Thị Chơi (71 tuổi, mẹ ruột của anh Toàn) vào can ngăn thì bị Tây dùng dao chém gây thương tích 23%. Nhìn thấy con bị đánh, ông Trần Trọng Thâm xông vào can ngăn thì bị Kiên đâm vào lưng, Tây ném dao trúng chân gây thương tích 4%.
Ba bị cáo Tây, Kiên và Đức bị Viện KSND tỉnh Phú Yên truy tố 2 tội: giết người và cố ý gây thương tích. Ba bị cáo còn lại, gồm Nhân, Định và Sơn bị Viện KSND tỉnh Phú Yên truy tố về tội giết người.
Theo dự kiến, ngày mai (30.5), tòa sẽ tuyên án.

Đức Huy

Bạn đọc phản hồi (27 nhận xét)

Bác sĩ ba súng

Tử hình hết đi. Không ai tiếc đâu.

Andy

Đồng ý với bạn. Tử hình làm gương. Hiện tượng truy sát tại nhà, bệnh viện rất nhiều. Xin hãy tử hình.

Phạm Tấn Lực

nhóm người này ko là bạn mình thì đều là ae họ hàng..mình ko ưa gì bon chúng nhưng cũng có mấy ng tội lắm bạn ơi..chỉ vì nhậu nhẹt rồi nghe người xấu sai khiến mà ra như thế..mong pháp luật có thể nhẹ tay để các ng đó có cơ hội làm lại từ đầu :(

Lê gia

Các nạn nhân còn sống là ngoài ý muốn của bọn chúng nên tội danh là cố ý giết người áp dụng hình phạt tử hình. Những tên này sẽ tiếp tục giết người nếu chúng còn sống , bọn chúng sẽ trở thành trùm giang hồ. Nếu tòa án nhân đạo với bọn này là có tội ác với người dân lương thiện với xã hội.

bao công

đã khủng bố mọi người bằng âm thanh điên loạn của dàn loa kẹo kéo lại thêm tội cuồng sát phải tử hình cả 6 thằng man rợ này và đem bắn 1 lượt

cauvongxanh

Nên loại bỏ những thành phần nầy ra khỏi xã hôi , bởi những người đại diện cho pháp luật mà họ còn cố sát , thì huống chi người dân thường sẻ còn bị nguy hiểm đến cở nào ...

K

Những tên này sau này được ra tù sẽ rất nguy hiễm cho xã hội

hantrang

cho gỡ lịch từ 2 con số trở lên cho chừa!

Bình luận