Bị phạt 16 triệu vì đăng tin 'thượng úy ép nữ tù nhân quan hệ tình dục' sai sự thật

12 Thanh Niên Online
Đăng thông tin “thượng úy lạm dụng chức quyền ép nữ tù nhân quan hệ tình dục… ” sai sự thật, một chủ trang thông tin điện tử ở Nghệ An bị phạt 16 triệu đồng.
 
Cơ quan chức năng làm việc với ông Q /// ẢNH CTV Cơ quan chức năng làm việc với ông Q - ẢNH CTV
Cơ quan chức năng làm việc với ông Q
ẢNH CTV
Thông tin từ Sở TT-TT Nghệ An chiều 30.7 cho biết, thanh tra của Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.M.Q (34 tuổi, ngụ TP.Vinh) 16 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân và hành vi vi phạm quy định về trang thông tin điện tử.
Trước đó, ngày 7.7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an Nghệ An) phát hiện trên trang thông tin điện tử có tên miền novelnavi.net đăng tải bài viết “Thượng úy lạm dụng chức quyền ép nữ tù nhân quan hệ tình dục ngày 5 lần rồi mới cho gặp người nhà”.
Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định hình ảnh trong bài viết này là của một cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh này được cắt từ bài viết về chuyện người canh tử tù đăng trên một tờ báo điện tử từ năm 2014. 
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Q. cho biết bài viết được ông dẫn lại từ một trang web khác. 
Ngoài bị xử phạt hành chính, trang web do ông Q. làm chủ cũng bị tạm dừng hoạt động do không đủ điều kiện. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Tố Loan

Mai Tố Loan

Phạt hành chính ko đủ sức răn đe mà phải xem xét đến xử lý hình sự thì mới làm gương cho kẻ khác được.Đây là những thành phần phạm tội có chủ ý và có mục đích chống phá nhà nước,ko phải vô tình.
Chu Minh Tuyển

Chu Minh Tuyển

Phạt hành chính thì không ngăn chặn được các vụ vi phạm tương tự tiếp diễn trong tương lai.
thanhbinh

thanhbinh

Thế muốn phạt kiểu gì ? Việc xử phạt cũng vẫn dựa trên quy định của pháp luật. Chính những kiểu phát ngôn này mới dẫn đến một xã hội vô pháp, vô thiên !
Mạc Đại

Mạc Đại

Phạt "kiểu" nào-nói chính xác là phạt bằng hình thức nào và mức độ nào đối với một hành vi vi phạm pháp luật đương nhiên là phải căn cứ theo những quy định của pháp luật. Trong trường hợp cần thiết, đề nghị Quốc hội và Chính phủ sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để có thể đưa hình thức vi phạm như phản ánh của bài báo này này thành hành vi vi phạm pháp luật hình sự và xử lý theo quy định của luật tố tụng hình sự. Vậy thì có gì là vô pháp vô thiên?
3 phản hồi
Kim Cuc

Kim Cuc

Phạt HC không đủ sức răn đe vì người này ngoài những vi phạm trên thì cũng không ngoài việc chống phá chính quyền. Hiện nay thành phần này đang manh nha ngấm ngầm để chống phá, xuyên tạc vu khống bịa đặt bất cứ việc gì. Những thành phần này phần lớn tụ tập ăn nhậu, cà phê ngồi tán dóc rồi đem những tin ở mạng xã hội của những thành phần ở nước ngoài chống phá Nhà nước và tin những thông tin này từ đó thù ghét chế độ và gây nên việc vi phạm pháp luật.
ly truong

ly truong

Ngăn chặn và xử lý các clip thông tin bịa đặt trong nước nghành chức năng làm tương đối tốt , theo luật an ninh mạng các phải xử lý các nhà mạng vi phạm chuyển tải vào không gian mạng trên lãnh thổ Việt Nam .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm