Bí thư Hà Nội: 11 nạn nhân vụ cháy quán karaoke học cùng lớp

22 Thanh Niên Online

Trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội sáng nay, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, lãnh đạo thành phố rất đau xót về vụ cháy quán karaoke tại Cầu Giấy khiến 13 nạn nhân thiệt mạng.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi với báo chí 2.11 tại Quốc hội
Ảnh Ngọc Thắng

Trong số 13 nạn nhân, các lực lượng chức năng đã xác định có 11 nạn nhân học cùng lớp. “12 học viên của một lớp mới thi xong một môn học đi liên hoan, may mắn 1 người thoát được”, ông Hải nói và cho biết, hai nạn nhân còn lại vẫn đang được xác định danh tính.

“Đây một sự cố hết sức nghiêm trọng, lãnh đạo thành phố rất đau xót về vụ việc. Tôi xin chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Cho đến thời điểm này, họ đã được gia đình đón về. Thành phố đã tới thăm hỏi, hỗ trợ”, ông Hải cho biết.

Nguyên nhân, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, xuất phát từ chuyện nhà hàng sửa chữa, hàn xì biển quảng cáo. Khi bắt lửa vật liệu xây dựng cháy rất dữ dội, trong khi đó khả năng tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ rất khó khăn.

“Sau khi bơm nước dập lửa cứu 3 nhà bị cháy lan, việc tiếp cận cứu vẫn rất khó. Kể cả bơm nước, dập cháy 4 - 5 tiếng đồng hồ cũng chưa vào được hiện trường. Vật liệu sử dụng cách âm gây ngạt cho người ở trong. Khi chiến sĩ tiếp cận thì trần sập rất nhiều. Nó có vẻ cho thấy các vật liệu này không chống cháy mà còn rất dễ cháy, cháy rất nhanh, gây khó khăn cho việc tiếp cận cứu nạn. Bốn tiếng sau khi xảy ra cháy, khói và nhiệt độ vẫn rất cao”, ông Hải thông tin.

Điều đáng nói, theo ông Hải, quán karaoke này chưa có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn để cho khách vào hát. “Cho đến thời điểm này, chúng tôi đang yêu cầu bên phòng cháy chữa cháy báo cáo. HĐND sẽ giám sát lại, để rút kinh nghiệm, đưa giải pháp khắc phục”, ông Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Long

Hoàng Long

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi đang yêu cầu bên phòng cháy chữa cháy báo cáo. HĐND sẽ giám sát lại, để rút kinh nghiệm, đưa giải pháp khắc phục” Lại rút kinh nghiệm, chết 13 người cũng chỉ để rút kinh nghiệm thôi.
BÁ THỌ

BÁ THỌ

Lại cháy do Hàn xì ,sao vẫn bất cẩn vậy ,bao nhiêu vụ cháy do nguyên nhân này rồi ,mà sao không có biện pháp ngăn ngừa ????
bull

bull

Do hàn xì bên cạnh cháy kiểu gì mà bắt đc sang quan Karaoke nỉ
Hùng

Hùng

Phải xử lí nghiêm trong việc quản lí doanh nghiệp chứ! Quán karaoke to đùng như vậy mà lại hoạt động không phép để gây hậu quả nghiêm trọng thì có vấn đề!
Nguyễn  Trung  Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Cả nước tổng kiểm tra các quán karaoke. Phạt thật nặng các vi phạm phòng chống cháy nổ, gây tiếng ôn ...rút giấy phép KD
Hoài Trâm

Hoài Trâm

"Quán karaoke 68 chưa đủ điều kiện kinh doanh, từng bị kiểm tra , xử phạt nhiều lần"- theo lời ông Chủ tịch quận Cầu giấy. Vậy tại sao quán karaoke này vẫn ngang nhiên hoạt động mà không bị CƯỠNG CHẾ ĐÌNH CHỈ HOẠT ĐỘNG? Ai đã bảo kê cho quán kinh doanh trái phép? Đây là nguyên nhân khiến kỷ cương phép nước bị coi thường, tính mạng người dân bị đánh cược với lợi ích của cá nhân. Đề nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương và những cán bộ thiếu trách nhiệm để xảy ra những vi phạm mà không có biện pháp xử lý đến nơi đến chốn cho dân nhờ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm