Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: HĐND TP.HCM sẽ họp bất thường về Thủ Thiêm

2 Thanh Niên Online
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cơ quan chức năng TP.HCM cần rà soát kỹ chính sách, đối thoại thêm với người dân, và sắp tới HĐND TP.HCM có phiên họp bất thường để giải quyết riêng vấn đề Thủ Thiêm.
Một số căn nhà còn sót lại trong khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm  /// Ảnh: Ngọc Dương Một số căn nhà còn sót lại trong khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm - Ảnh: Ngọc Dương
Một số căn nhà còn sót lại trong khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm
Ảnh: Ngọc Dương

Sáng 9.7, Hội nghị lần thứ 30 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 làm việc ngày thứ hai với phiên thảo luận và tiến hành bế mạc hội nghị.

Liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, trong phần kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay Thanh tra Chính phủ đã có kết luận. Trước đó, TP.HCM có thông báo kết luận liên quan đến khiếu nại của người dân Thủ Thiêm.

Trước tết Nguyên đán 2019, UBND Q.2 đã gặp người dân công bố về dự thảo về chính sách (khu 4,3 ha, được Thanh tra Chính phủ xác định ngoài ranh Thủ Thiêm). Tuy nhiên, bây giờ cơ quan chức năng, Q.2 cần phải gặp người dân và rà lại chính sách về Thủ Thiêm một lần nữa.

“Sắp tới HĐND TP.HCM sẽ có một phiên họp bất thường để giải quyết riêng vấn đề Thủ Thiêm. Chúng ta đã hoàn thành xong bộ chính sách rồi, nhưng phải đối thoại thêm một lần nữa với người dân, chứ nếu thông qua sớm, rồi khi đưa ra người dân lại thắc mắc nữa”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Thủ Thiêm - Đau đáu giấc mơ trong những căn nhà tạm bợ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: HĐND TP.HCM sẽ họp bất thường về Thủ Thiêm - ảnh 2

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết khi nào vấn đề giải quyết liên quan đến Thủ Thiêm cũng được TP.HCM đặt lên hàng đầu

Đình Quân

Thủ Thiêm chỉ liên quan đến Q.2, nhưng đây là vấn đề kéo dài hơn 20 năm rồi, khiến một số bà con rất bức xúc. Cần có sự quan tâm cần thiết, và đặc biệt lúc nào UBND TP.HCM trình nội dung liên quan sang và cần ý kiến, Thường vụ Thành ủy, HĐND TP.HCM cũng họp ngay để cho ý kiến

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, chính sách liên quan đến người dân ở Thủ Thiêm cần phải thực hiện đúng quy định pháp luật; cần phải trả lời rõ ràng về vấn đề trong ranh và ngoài ranh; nhất là liên quan đến kiến nghị còn 5 khu phố nữa thuộc 3 phường: Bình Khánh, An Khánh và Bình An, mà người dân cho rằng ngoài ranh Thủ Thiêm; trách nhiệm liên quan của cán bộ quản lý nhà nước có những việc làm không đúng pháp luật... Những việc này, TP.HCM sẽ làm theo hướng dẫn của văn bản kết luận vừa rồi của Thanh tra Chính phủ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: HĐND TP.HCM sẽ họp bất thường về Thủ Thiêm - ảnh 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong lần gặp gỡ, đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Ngọc Dương

“Thủ Thiêm chỉ liên quan đến Q.2, nhưng đây là vấn đề kéo dài hơn 20 năm rồi, khiến một số bà con rất bức xúc. Cần có sự quan tâm cần thiết, và đặc biệt lúc nào UBND TP.HCM trình nội dung liên quan sang và cần ý kiến, Thường vụ Thành ủy, HĐND TP.HCM cũng họp ngay để cho ý kiến”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói, và cho biết lúc nào TP.HCM cũng nỗ lực tối đa trong việc tạo chính sách để giải quyết vấn đề liên quan Thủ Thiêm chứ không để chậm trễ.

Trước đó, chiều 26.6, Thanh tra Chính phủ đã chính thức công bố kết luận thanh tra về Thủ Thiêm (quy hoạch, xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Kết luận thanh tra chỉ ra trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM trong nhiều thời kỳ và các sở, ngành liên quan đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Trong phần kiến nghị xử lý, ngoài kiến nghị xử lý những khuyết điểm, vi phạm về đất đai, dự án, tài chính, trách nhiệm quản lý..., Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị cần sớm giải quyết dứt điểm các khiếu nại của người dân mà trước đó có phát sinh trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đặng Thanh Vũ

Đặng Thanh Vũ

Chỉ mong lôi ra ánh sáng những CB hại dân, hại Nước và nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân Thủ Thiêm
Chinh

Chinh

Tui luôn tin vào công lý. Có nhiều lần đến muộn nhưng không bao giờ bị chà đạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm