Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Nỗ lực làm cho người dân và doanh nghiệp hài lòng

3 Thanh Niên Online
Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, để không có những vụ tụ tập đông người, phải lo cho dân, an dân, làm cho người dân và doanh nghiệp hài lòng.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc gặp mặt  /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc gặp mặt - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc gặp mặt
Ảnh: Trung Hiếu

Chiều nay 26.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gặp mặt cán bộ cấp tướng nghỉ hưu tại TP.HCM nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019).

Đến dự cuộc gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, lãnh đạo Quân khu 7 cùng hơn 70 vị tướng đại diện cho 112 vị tướng nghỉ hưu và đang sinh sống ở TP.HCM.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu một số thành tựu về kinh tế - xã hội mà TP.HCM đạt được trong năm 2018 và quý 1.2019. Trong đó, TP.HCM đang tập trung mọi giải pháp để phát huy về việc thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển theo Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, để không có những vụ tụ tập đông người, phải lo cho dân, an dân, làm cho người dân và doanh nghiệp hài lòng. Đối với những thông tin xuyên tạc, kích động, chống đối chế độ thì phải có thêm những biện pháp khác, như: thông tin chính xác về tình hình thực tế, phản bác thông tin bịa đặt, vu cáo; chính sách đền bù tái định cư phải đúng pháp luật, đảm bảo lợi ích của dân; chống tham nhũng; tiếp thu ý kiến của nhân dân kể cả qua tin nhắn, hình ảnh...
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Nỗ lực làm cho người dân và doanh nghiệp hài lòng - ảnh 1
Các tướng lĩnh dự buổi gặp mặt
Trung Hiếu

Đặc biệt lo ngại về tình trạng bùng phát tội phạm ma túy

Trước đó, trong phần phát biểu của mình, thiếu tướng Mai Văn Phúc, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 7, bày tỏ sự tâm tư của các tướng lĩnh, quân nhân và người dân quan tâm nhiều nhất, nói nhiều nhất mà diễn biến ít thay đổi, chính là tình hình trật tự lòng lề đường, rác thải, ô nhiễm môi trường.

“Phản ánh nhiều mà khắc phục ít quá, thậm chí bất lực không thể chuyển biến được. Nhiều khi tôi thấy góp ý nhiều nhưng không chuyển biến nên không góp ý nữa”, thiếu tướng Phúc bày tỏ.

Đặc biệt, thiếu tướng Phúc bày tỏ sự lo ngại về tình trạng bùng phát tội phạm ma túy, nhất là ma túy đá đang trở thành mối lo ngại đặc biệt của TP.HCM. Nhiều ý kiến đánh giá TP.HCM không chỉ trở thành trung tâm trung chuyển ma túy của cả nước mà còn cả trong khu vực.

Ngoài ra, thiếu tướng Phúc cũng bày tỏ sự lo ngại về khách nước ngoài, trong đó có du khách Trung Quốc. Khu vực gần nhà tướng Phúc ở Q.10 gần đây có rất nhiều khách Trung Quốc sinh sống, lưu trú ở trong khách sạn, trong đó có không ít nhân viên y tế người Trung Quốc hoạt động trái phép, bị phát hiện và báo chí đăng tải nhiều trong thời gian qua.

Phó đô đốc Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh TP.HCM, cho hay trong phần góp ý gửi ban tổ chức, các tướng lĩnh góp ý liên quan đến vấn đề quốc phòng an ninh, Nghị quyết 54, công tác tổ chức cán bộ, và đặc biệt là phải quyết liệt giải quyết vấn đề Thủ Thiêm có kết quả…

Bình luận

User
Gửi bình luận
ôn văn thành

ôn văn thành

ông Nguyễn Thiện Nhân nói chăm lo cho dân ,an dân ? bảo vệ ích lợi chính đáng cho dân ?phải cải cách hành chính mạnh ? xử nghiêm cán bộ tha hóa ,quan liêu ,suy thoái ,nhũng nhiễu khi dân có đơn thư phản ảnh ? khiếu nại,tố cáo tham nhũng ? xử lý người đứng đầu nghiêm, vì lợi ích cá nhân ?tập thể
Trí

Trí

Bác Nhân ơi! Người dân chúng tôi chưa hài lòng đâu, chỉ mỗi cái chuyện cái vỉa hè dành cho người đi bộ mà bao đời nay TP không làm được đấy Bác à.
Longgiang25

Longgiang25

Tôi rất mến ông bí thư, nguyên bộ trưởng giáo dục này. Một bí thư tài năng và đức độ từ hồi còn là phó chủ tịch TP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm