Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất

33 Thanh Niên Online
Tiếp xúc cử tri Củ Chi, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ ý kiến về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất...
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời cử tri
Ảnh: Trung Hiếu

Sáng 25.6, tổ đại biểu quốc hội TP.HCM (đơn vị số 9) khóa 14 gồm Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP và ông Trần Anh Tuấn, quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP tiếp xúc cử tri H.Củ Chi ở tại UBND xã Tân Thông Hội.

Cử tri Phạm Kháng, ấp Trung, xã Tân Thông Hội đề nghị đại biểu có ý kiến về khu quy hoạch công nghiệp Tây Bắc Củ chi khi nào triển khai để người dân yên tâm sinh sống vì quy hoạch khu này treo từ rất lâu rồi. Tiếp nữa cử tri này cho hay quy hoạch quốc lộ 22 gần 30 năm ảnh hưởng đến đời sống của người dân quá nhiều nhưng đến nay không làm, cũng không xóa, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

“Môi trường Củ Chi bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều đáng nói là nhiều doanh nghiệp bị các cơ quan Nhà nước xử lý, xử phạt nhưng không xử lý đến nơi đến chốn để xóa điểm đen ô nhiễm môi trường? Hay là Nhà nước cứ cho tồn tại để thu thuế bất chấp quyền lợi của người dân?”, ông Kháng đặt vấn đề.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Cử tri Phạm Kháng đặt nhiều vấn đề nóng
Trung Hiếu

Một ý kiến đáng quan tâm mà ông Kháng nêu ra là việc xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất đúng hay sai? Nếu đúng thì nhà nước phải bảo vệ doanh nghiệp vì đã bỏ hàng ngàn tỉ đồng vào đây nhưng nếu sai thì phải dẹp ngay chứ để thế thì không thể chấp nhận được.

Nghiên cứu mở rộng sân bay ở đất sân golf

Trả lời cử tri về vấn đề xây dựng sân golf đúng hay sai, ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay bản thân ông chưa nghiên cứu kỹ nhưng việc ra đời của sân golf là đề xuất của Bộ Quốc phòng và có ý kiến của Chính phủ và nhiều bộ ngành. Như vậy sân golf ra đời là đúng quy trình. Tuy nhiên do nhu cầu đi lại, nhu cầu hàng không tăng cao, cần mở rộng sân bay để đáp ứng nhu cầu. Với tư cách là một công dân TP nhiều năm, ông Nhân cho biết đã viết thư cho Thủ tướng đề nghị chưa thông qua phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất mà Bộ GTVT trình Thủ tướng trước đó.

“Sau đó báo chí đăng thì mọi người đã biết. Thủ tướng họp và có yêu cầu phải thuê thêm tư vấn nước ngoài nghiên cứu, tư vấn về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó có yêu cầu sử dụng thêm đất sân golf để mở rộng sân bay”, ông Nhân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ cử tri Củ Chi
Trung Hiếu

Ông Nhân nói thêm, vừa qua, Thủ tướng cùng với đại diện 15 bộ làm việc với lãnh đạo TP, trong đó cũng có đề cập đến vấn này. Tại buổi họp, thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, khẳng định với Thủ tướng, lãnh đạo các bộ ngành và TP.HCM rằng nếu TP có nhu cầu sử dụng sân golf để mở rộng sân bay thì Bộ Quốc phòng sẵn sàng chuyển giao.

Bản thân TP.HCM cũng huy động các chuyên gia góp ý về vấn đề mở rộng sân bay một cách hợp lý nhất. Hiện một nhóm nghiên cứu gồm 8 chuyên gia về lĩnh vực hàng không để nghiên cứu về vấn đề này đã được thành lập.

“Sáng hôm qua chúng tôi đã gặp nhóm chuyên gia này. Trước mắt TP sẽ đặt hàng nghiên cứu mở rộng sân bay có sử dụng sân golf. Chúng tôi ra đề bài chặt chẽ, đầu tháng 9 TP sẽ báo cáo và xin ý kiến Bộ GTVT để báo cáo, phản biện với Thủ tướng về dự án này. Làm thế nào sử dụng hiệu quả sân bay, từ đó kết nối giao thông của khu vực”, ông Nhân khẳng định.

Bình luận 33

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần văn Hạnh

Trần văn Hạnh

Thưa các vị lãnh đạo, thưa các vị ĐB Quốc hội cả nước, tôi nghĩ rằng Quốc hội đại diện cho toàn dân hoàn toàn có quyền đòi hỏi cấp có thẩm quyền trả lời công khai :
1/ ai , cấp nào ra quyết định làm Sân gol tại khu vực sân bay
2/ Tiền vốn ai bó ra , ngân sách có tham gia hay không
3/ Sân Gol đi vào hạt động từ bao giờ ,Lời lãi trong mấy năm qua đã nộp cho nhà nước được bao nhiêu
4/ Nay đình chỉ thì có phải đền bù cho người đầu tư hay không , nếu có thì là bao nhiêu
Nếu có thể được xin Quốc hội công bố cho toàn dân biết - Trân trọng cảm ơn
Hùng

Hùng

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, đất quốc phòng phải sử dụng cho quốc phòng, thế nhưng đem đất quốc phòng để sân gôn nghĩa là sai mục đích và cần phải thu hồi
Nguyên

Nguyên

Cách đây trăm năm, người Pháp đã có tầm nhìn xuyên thế kỷ nên mới bồi thường xây dựng và mở rộng sân bay thành phi trường TSN. Còn bây giờ ta thu hẹp sân bay để làm sân golf đúng qui trình.
Binh

Binh

Khi xây dựng sân bay TSN, đã tính đến việc mở rộng khi cần thiết và có kinh phí, nên đất để dự phòng cho sân bay khá rộng. Các ông cắt đất sân bay cho xây nhà, lập sân golf (cho giới nào chơi ???? - người dân lao động chăng??..).
Giáo Già

Giáo Già

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định : Như vậy sân golf ra đời là đúng quy trình !.
phạm văn chương

phạm văn chương

trả lời như vậy, xin lỗi ông tôi rất thất vọng
H. Hoang

H. Hoang

Sân golf trong sân bay, chuyện chỉ có ở VN.
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

@Nguyễn Bình Giang.Bạn cho biết sân bay nào trên thế giới có sân golf.Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi có ý kiến.Sâ golf trong phi trường rất nguy hiểm cho các chuyến bay mà bạn cho là bình thường.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Bình thường chỗ nào hãy dẫn chứng cụ thế nhé, dẫn chứng qua google maps nghen chỉ cho mọi người biết với nhé.
Nguyễn Bình Giang

Nguyễn Bình Giang

Bạn thiếu thông tin quá. Sân golf trong sân bay là chuyện bình thường trên thế giới.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm