Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Suy thoái về tư tưởng chính trị vẫn còn phức tạp

3 Thanh Niên Online
Sáng 4.7, tại hội trường Thành ủy (TP.HCM) diễn ra Hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc hội nghị  /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc hội nghị
Ảnh: Trung Hiếu
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy khẩn trương xây dựng, triển khai các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP.HCM đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đấu tranh, phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được tăng cường và đạt hiệu quả khá tích cực, góp phần ổn định tư tưởng chính trị, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự thống nhất nội bộ và đồng thuận xã hội…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Việc xây dựng và ban hành các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X về 7 chương trình đột phá, một số Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư còn chậm. Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị vẫn còn diễn biến phức tạp; một số trường hợp cán bộ, đảng viên biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra về xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh hằng năm và kéo giảm tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, nề nếp, chất lượng sinh hoạt của một số tổ chức cơ sở Đảng, chi bộ còn hạn chế, chưa thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo. Việc phân cấp, ủy quyền trong công tác quản lý cán bộ chưa mạnh mẽ; công tác phê duyệt quy hoạch cán bộ của các cấp ủy còn chậm.

Tính toán để Sở Xây dựng quản lý chống ngập nước
Tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay để nâng cao 7 chương trình đột phát đề ra, TP.HCM đã đưa ra nhiều giải pháp. Trong đó đáng chú ý là giải pháp thay đổi phương thức quản lý, tổ chức như mỗi chương trình phải có chủ tịch, phó chủ tịch phụ trách trực tiếp, Thường vụ Thành ủy sẽ cử các Phó bí thư và thường vụ tham gia để đảm bảo sự lãnh đạo chung của Đảng, điều hành của chính quyền.
Đưa ra ví dụ về chương trình chống ngập nước, ông Nhân nêu cơ quan chức năng TP.HCM đã rất nỗ lực và đạt được một số kết quả nhất định nhưng ngập nước liên quan đến xây dựng, nông nghiệp, giao thông, quy hoạch. Do đó phải có một tổ chức gồm nhiều sở ngành phối hợp và điều hành chung là một Phó chủ tịch UBND TP.HCM. Cơ quan thường trực của điều hành chống ngập nước sẽ chuyển từ Sở GT-VT sang Sở Xây dựng hay sang một sở ngành khác.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen nam

Nguyen nam

Thưa BT Hiện nay rất cần chỉ rỏ địa chỉ nơi suy thoái. Bỏ qua đánh giá chung chung, nếu cứ nêu chung chung thế này mãi thì không thể nào bốc dỡ được những ai đã và đang suy thoái, và lờn thuốc .
hoang long

hoang long

Ong Bi thư nói rất chính xác không sai , không con là hiện tương trong XH nữa mà là rất phổ biến. TP cần có một Ông bao công thì mới dẹp sạch được thói hu tất xầu này họ rát coi thuong pháp luật kỹ cuong . phải làm triệt để và tận gốc xóa tan các bè phái tieu cuc moi hết
Đoàn văn an

Đoàn văn an

Vì sao?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm