Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Không 'đại gia' nào có khả năng chi phối lãnh đạo

3 Thanh Niên Online
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, khi trả lời câu hỏi của cử tri về việc 'có đại gia nào chi phối hoạt động của lãnh đạo TP ?'.

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri /// ẢNH: S.X Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - ẢNH: S.X
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
ẢNH: S.X
Ngày 12.7, tại buổi tiếp xúc giữa các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 với cử tri Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) sau kỳ họp thứ 4, cử tri Nguyễn Quốc Hòa bất ngờ đặt câu hỏi: “Thời gian qua có 'đại gia' nào chi phối hoạt động của lãnh đạo TP không?”.
Cử tri Hòa đặt vấn đề liệu có hay không việc "đại gia chi phối" khiến nội bộ lãnh đạo TP thời gian qua có dấu hiệu mất đoàn kết, làm giảm sút niềm tin của người dân?.
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện nội bộ mất đoàn kết và không "đại gia" nào có khả năng chi phối lãnh đạo TP.Đà Nẵng.
“Trong quá trình điều hành có một số nội dung, ý kiến chưa thống nhất cũng là chuyện bình thường. Về những vấn đề trên chúng tôi xin kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Chúng tôi khẳng định chẳng có ai chi phối lãnh đạo TP cả”, ông Xuân Anh nói.
“Xin nói thẳng là không ai có khả năng chi phối lãnh đạo TP cả”, ông Xuân Anh tiếp tục khẳng định.
“Tôi là cán bộ trẻ, còn công tác lâu dài nên chẳng có việc gì mà phải thế này thế kia. Tôi không có việc gì mà phải đánh đổi truyền thống gia đình, không ai có thể chi phối…”, ông Xuân Anh nói thêm.
Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Không 'đại gia' nào có khả năng chi phối lãnh đạo  - ảnh 2
Công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) xảy ra tình trạng xây dựng trái phép
ẢNH: HOÀNG SƠN

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Tiến Dũng tỏ ra bức xúc khi thời gian gần đây tại TP Đà Nẵng xảy ra nhiều bất cập trong xây dựng, phát hiện nhiều công trình không phép, vượt phép…

Theo ông Dũng, công trình Mường Thanh theo giấy phép từ tầng 2 đến tầng 5 xây dựng để phục vụ cho những lợi ích cho người dân, nhưng “không biết chúng ta quản lý như thế nào để các tầng này lại được xây dựng thành các căn hộ để bán?”.Cử tri Dũng đề nghị TP.Đà Nẵng phải có biện pháp xử lý nghiêm để không tạo tiền lệ xấu…

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định Đà Nẵng sẽ xử lý đúng quy định và không có chuyện sẽ hợp thức hóa sai phạm. Ông Xuân Anh cho biết, đối với phần xây dựng sai phép, trong đó có dự án Mường Thanh (tại Q.Sơn Trà), sẽ không được công nhận tài sản, cấp sổ đỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
J

J

Cử tri Hòa hỏi 1 câu hỏi dư thừa. Câu trả lời đã biết trước rồi! he he...Làm gì có ai thừa nhận mình đang bị chi phối mà hỏi??
Minh Thuận

Minh Thuận

Vâng ! Thưa ông đúng như ông phát biểu nhưng nếu lấy tiền lương tháng của các quan nhân với số năm công tác thì không biết các quan lấy tiền đâu xây nhà lầu, sắm xe hơi, cho con ăn học ở nước ngoài ? Chỉ có các quan trần tình cho chính mình còn cử tri biết quá rõ.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Điều này chỉ có lãnh đạo biết mà thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm