Ông Võ Ngọc Quốc Thuận  /// Ảnh: Trang web Quận đoàn Q.Bình Tân
Ông Võ Ngọc Quốc Thuận Ảnh: Trang web Quận đoàn Q.Bình Tân
Ngày 19.8, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM thống nhất cao với tờ trình của Ban thường vụ Thành ủy về xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch HĐND Q.Bình Tân.
Ông Thuận bị Ban chấp hành Đảng bộ TP kỷ luật với hình thức khiển trách do vi phạm Chỉ thị 15 của Bộ Chính trị về xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến Chủ tịch UBND Q.Bình Tân.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Thuận  có nhận được đơn thư liên quan Chủ tịch UBND Q.Bình Tân thời điểm hiện tại là ông Lê Văn Thinh.
Cụ thể có một đơn của 17 hộ dân khiếu kiện ông Thinh liên quan đến việc xử lý đất đai và các hộ dân này cũng gửi đơn lên các cơ quan T.Ư...
Sau khi nhận được đơn, thay vì phải báo cáo vụ việc với tổ chức đảng, cấp ủy đảng quản lý ông Thinh như quy định, ông Thuận lại thông báo cho Trưởng công an Q.Bình Tân và cơ quan công an đã có văn bản gửi qua UBND Q.Bình Tân để thu thập tài liệu, điều tra vụ việc.
Việc làm của ông Thuận được cho là vi phạm Chỉ thị 15 của Bộ Chính trị.

Trung Hiếu

Bạn đọc phản hồi (17 nhận xét)

việt

tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, chúng ta cần các cán bộ công chức có bản lĩnh dám đề nghị điều tra các cá nhân bất kể đó là ai theo khiếu nại tố cáo của nhân dân. Cuongquocviet2017@gmail.com

CUONG LE

Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật...

Minh Vũ

Làm đúng rồi, sai thì ra pháp luật chứ sao lại báo cáo đảng bộ, luật pháp không xử được quan mà để luật đảng xử à ?

Vũ hoạ My

Minh Vũ => Bạn ko hiểu gì về Chỉ thị 15/BCT và nguyên tắc trong sinh hoạt nội bộ Đảng thì ko nên bình...

dang nguyen

Sao mà rối thế! ai đó giải thích xem luật là gì và chỉ thị có cao hơn không?

Hoa

Trời ơi! Bí thư mà không nắm được nguyên tắc cơ bản trong Đảng là đã tệ, ông trưởng CA quận nhận nhiệm vụ của bí thư giao thực hiện về mặt hành pháp như vậy quả là hại. Hai ông này làm việc kết hợp lại thì tệ-hại. Phải kỷ luật cả ông trưởng CAQ nữa mới xứng tầm, vì ông CA nhận nhiệm vụ thấy sai mà vẫn làm, nếu không biết là làm không đúng quy định thì không xứng tầm.

Son Ha

Ông Thuận chỉ sai về nguyên tắc Đảng, còn về pháp luật khi có đơn thư khiếu nại của dân thì công an điều tra là đúng.

Vũ hoạ My

Bạn ko hiểu gì cả ! Chỉ thị 15/BCT là một qui định chỉ thực hiện trong nội bộ Đảng,khi CB ĐV bị vi phạm PL...Trong đó phân cấp từng loại,hàm CB thì xử khác nhau..Chỉ thị này nhiều khi đén Tỉnh uỷ viên còn chưa biết..nhiều cấp uỷ viên chỉ nghe chứa ko được đọc..Vì vậy ông Bí thư huyện uỷ mới nhậm chức có thể chưa biết...ví chưa biết,nhưng đã vi phạm thì phải chịu kỷ luật ,nên nhẹ nhàng thôi là "khiển trách" như gãi ngứa ? Đây là cán bộ tố cán bộ,chưa dân tố cán bộ kiểu này chắc ...khó đấy ?

DANH

đảng chưa xử thì chính quyền không được đụng vào nhé.

Trần Các

Cái tôi to quá, chủ nghĩa cá nhân lớn quá nên quên mất các văn bản của cấp trên.

Bình luận