Bí thư Quảng Ngãi ăn cơm chung với người nghèo

11
(TNO) Sáng 21.3, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức khai trương quán cơm xã hội mang tên 'Nụ cười sông Trà' tại số 63, đường Chu Văn An, TP.Quảng Ngãi.

(TNO) Sáng 21.3, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức khai trương quán cơm xã hội mang tên “Nụ cười sông Trà” tại số 63, đường Chu Văn An, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi).

 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi dùng cơm với người nghèo
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng (hàng bên phải, người ngồi giữa) dùng cơm với người nghèo

Quán cơm này dành cho thực khách là những bệnh nhân, học sinh, sinh viên nghèo, người lao động có thu nhập thấp như mua ve chai, bán vé số, phụ hồ….

Tại đây, từ thứ 2 - thứ 7, có 15 thanh niên tình nguyện đứng ra phục vụ khoảng 200 phần cơm cho người nghèo vào buổi trưa, với giá chỉ 2.000 đồng/phần. Trường hợp lượng người đến ăn đông vượt quá 200 suất/buổi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi sẽ tăng thêm phần ăn theo thực tế lượng khách đến quán.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, sau khi khai trương, buổi trưa đầu tiên, 200 phần cơm đã được bán hết trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ. Nhiều người nghèo đến quán đều cảm động trước nghĩa cử chung tay vì cộng đồng của tổ chức Đoàn, giúp họ đỡ vất vả hơn trong cuộc mưu sinh đầy nhọc nhằn.
 
Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết quán cơm xã hội “Nụ cười sông Trà” đi vào hoạt động có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền ủng hộ gần 600 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, quán cơm xã hội “Nụ cười sông Trà” còn đón vị khách đặc biệt, đó là Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng. Ông Thưởng đến dùng cơm với người nghèo, đồng thời động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn, cố gắng lao động sản xuất, học tập để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Thưởng cũng biểu dương Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần chung tay chăm lo cuộc sống cho người nghèo.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

>> Quán cơm từ thiện
>> Chủ quán cơm đốt 4 xe máy ở trung tâm TP.HCM
>> Quán cơm Nụ Cười bán áo quần giá 2.000 đồng
>> Nam Định có quán cơm 2.000 đồng   

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen song giang

nguyen song giang

Dù là Bí thư Tỉnh ủy cũng là người lao động. Ăn cùng người dân là thường tình, ăn cùng dân mới biết sự tình.
nguoi doc

nguoi doc

Chẳng có gì lạ, quán cơm phục vụ cho mọi người. Vấn đề là ngoài việc biểu dương chung, cụ thể ông bí thư sẽ đóng góp như thế nào để quán cơm tồn tại & có cơ hội phát triển, chưa thấy nêu.
dinh tuan

dinh tuan

Giá như những cán bộ công chức nghĩ và hành động được như ô Thưởng!!!!!!!!!!!
Phan Quang Thien

Phan Quang Thien

Tôi rất phục ông Thưởng: Rất gần dân, sâu sát cùng người nghèo. Và mong ông Bí Thư Tỉnh thường xuyên đến ăn suất cơm nơi đây. Các doanh nhân chắc cũng mong lịch công tác của Bì thư Tỉnh được phổ biến rộng rãi. Để cùng xin đi cùng Bí Thư Tỉnh, để hiểu sâu thêm từng hoàn cảnh, để cùng chung sức, chung lòng vì một ngày mai tươi vui!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai báo y tế tại Cảng hàng không (sân bay) Nội Bài, Hà Nội /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Khai báo y tế có lỗ hổng?

Việc phát sinh tranh cãi xung quanh vấn đề khai báo y tế của vợ chồng Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh (ngụ Hà Nội) khiến dư luận nảy sinh băn khoăn về sự liên thông thông tin khai báo y tế giữa các cấp.
Người đi xe đạp trong làn ô tô trên đại lộ Phạm Văn Đồng bị CSGT xử phạt  /// Ảnh: Vũ Phượng

Rèn luyện thể thao nhưng đừng vô ý thức

Tình trạng người đi xe đạp tập thể dục buổi sáng vô tư chạy vào làn ô tô, vượt đèn đỏ... gây nguy hiểm trên đường khiến nhiều người bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử phạt nghiêm.